Theo
Minh Hải/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Rất nhiều người cho rằng, HLV Miura phải chịu trách nhiệm về tình trạng chấn thương ngày càng nghiêm trọng của đội U23 Việt Nam. Nhà cầm quân người Nhật đã đưa ra lời giải thích của mình.

Trong buổi họp báo sau trận thua 0-4 trước JFL Selection, HLV Miura mở đầu câu chuyện: “Như các bạn thấy, JFL Selection là đội bóng hạng 4 của Nhật nhưng một trong số các cầu thủ của họ từng chơi bóng chuyên nghiệp. Sau khi mùa giải kết thúc, JFL sẽ chọn những cầu thủ giỏi nhất ở hạng 4 đi thi đấu ở các nước Đông Nam Á. Họ chơi bóng rất tốt, rất khoa học và nhịp nhàng. Sau hơn chục ngày chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, hôm nay U23 Việt Nam đá trận đầu tiên với JFL Selection. Chúng ta thua trận nhưng không thất vọng bởi vẫn có nhiều tín hiệu tốt, khi nhờ đối thủ mà chúng ta nhận biết thêm được nhược điểm hiện tại và khắc phục như thế nào trong tương lai”.

HLV Miura tỏ ra hài lòng với những sự thử nghiệp của mình nhưng vẫn còn thấy rất nhiều hạn chế từ các học trò để đưa ra giải pháp trong thời gian tới. Ông tiết lộ: “Trước khi thi đấu, tôi trao đổi với cầu thủ, đặc biệt là người mới từ đội U19, những vị trí nào mà họ có thể chơi. Tôi thử rất nhiều vị trí, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Tôi rút ra được rất nhiều điều sau những sự thử nghiệm thú vị. Nhưng trên sân, các cầu thủ đôi khi không hô hào nhau, không liên lạc. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng hãy nhìn các cầu thủ Nhật, họ gọi nhau để tăng cường tính liên lạc trên sân”.

HLV Miura: "U23 Việt Nam thua nhưng thu được nhiều điều"


Thời gian qua, có nhiều cầu thủ của đội U23 Việt Nam bị chấn thương. Tuấn Anh và Duy Mạnh không thể thi đấu,Ngọc Thắng, Huy Toàn đã trở về địa phương. Dư luận cho rằng, HLV Miura đã cho tập với giáo án quá nặng. Về điều này, nhà cầm quân người Nhật nhấn mạnh: “Nhiều cầu thủ bị chấn thương ở CLB như Huy Toàn, Ngọc Thắng, Duy Mạnh. Tôi cũng tìm hiểu nhiều về công tác chăm sóc y tế. Các đội bóng Việt Nam không có sự chăm sóc y tế thật sự tốt cho các cầu thủ nên thường gặp rất nhiều vấn đề về sức khoẻ”.

“Như chúng ta thấy, các cầu thủ ở V.League tập luyện với cường độ không cao và khi lên tập trung đội tuyển, với cường độ cao như vậy, nhiều cầu thủ bị đau. Như trận đấu với Hàn Quốc hay như hôm nay, nhiều cầu thủ của chúng ta bị đau trong những tình huống tranh chấp. Chấn thương còn đến từ nguyên nhân chất lượng mặt sân không đảm bảo. Điều này thì chẳng riêng gì ở Việt Nam. Mỗi năm AC Milan chi 5 triệu USD để giải quyết những vấn đề về chấn thương mà họ vẫn có cả chục ca chấn thương vì nó là điều bất khả kháng”, HLV Miura bổ sung.

Chia sẻ

Bình luận 0