Theo
Minh Hải/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhà cầm quân người Nhật đã dành cho Tuấn Anh, Công Phượng những lời khuyên quý giá để hoà nhập được trong môi trường J.League 2.

Trước JFL Selection, đội U23 Việt Nam đã chịu thất bại với tỷ số 0-4 trong một trận đấu mà đội bạn chơi trên chân hoàn toàn, từ kiểm soát thế trận đến số lượng những cơ hội được tạo ra. Dù chỉ là đội bóng hạng 4 của Nhật Bản nhưng JFL Selection cũng thể hiện được sự vượt trội trước những ngôi sao trẻ của Việt Nam.

U23 Việt Nam 0-4 JFL Selection (Giao hữu Quốc tế 2015)


Sau trận đấu, trả lời câu hỏi của Bongdaplus.vn, HLV Miura lần đầu tiên chia sẻ về chuyện Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật. Ông Miura nhấn mạnh: “Như các bạn thấy, JFL Selection là đội bóng hạng 4 của Nhật nhưng họ chơi bóng rất tốt, rất khoa học và nhịp nhàng. Tôi tin rằng, sau những trận đấu như này, nhất là với đối thủ đến từ Nhật Bản, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ quan sát và rút được nhiều kinh nghiệm”. 

Tuấn Anh đã là cầu thủ của Yokohama FC ở J.League 2

“Về kỹ thuật, tôi nghĩ, Công Phượng và Tuấn Anh đủ tốt rồi nhưng chỉ kỹ thuật thôi là chưa đủ mà thể lực đóng vai trò rất, rất quan trọng. Tôi mong họ hiểu và làm quen với điều này khi sang Nhật. Về phần mình, tôi mong Công Phượng và Tuấn Anh sẽ tăng cường được thể lực, tập luyện và thi đấu với cường độ cao. Có như thế, Công Phượng và Tuấn Anh mới hoà nhập được với đội bóng của mình để thi đấu thành công ở J.League 2 vốn khốc liệt hơn rất nhiều. Họ còn trẻ và tôi hy vọng họ sẽ thành công”, HLV Miura nói thêm.

VIDEO: HLV Miura: "Công Phượng và Tuấn Anh cần rèn thêm thể lực để thi đấu ở Nhật Bản"


Thời gian qua, HLV Miura chịu nhiều áp lực và đôi lúc cũng thể hiện sự cáu giận trên sân. Khi báo Bóng đá đặt vấn đề về cuộc sống của ông tại Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật trả lời kèm nụ cười rất tươi: “Tôi sang Việt Nam là để làm việc và tôi tập trung vào công việc. Tôi thích cuộc sống ở Việt Nam. Tôi trân trọng mọi thứ ở đây và dù đôi lúc giới truyền thông tạo thêm áp lực cho tôi nhưng cuộc sống của tôi ở đây vẫn tuyệt vời”.

Chia sẻ

Bình luận 0