Theo
Hiến Lê/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau trận thắng 4-0 trước U23 Việt Nam trên sân Hàng Đẫy, HLV Mochizuki Kazuhito của JFL Selection tỏ ra ấn tượng với Công Phượng, đồng thời tin HLV Toshiya Miura đang làm tốt công việc của mình.
Chiều 12/12, U23 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên trong loạt trận giao hữu chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016, đối thủ là JFL Selection đến từ Nhật Bản. Dù đã rất cố gắng nhưng các học trò của HLV Toshiya Miura vẫn phải nhận thất bại 0-4 sau những pha lập công của Yamada (11'), Tomita (61'), Uchino (83') và Kenta (85'). Không đặt nặng vấn đề kết quả giao hữu, HLV Mochizuki Kazuhito của JFL Selction đánh giá cao những điểm tích cực của U23 Việt Nam nói chung và HLV Miura nói riêng.

"Tôi cho rằng HLV Toshiya Miura đang làm tốt công việc của mình tại Việt Nam. Các học trò của ông ấy có ý thức không gian rất tốt. Họ biết phải đứng đâu khi các đồng đội di chuyển và chạy chỗ không bóng cũng khá khôn ngoan. Tuy nhiên, đội bóng của các bạn vẫn còn thiếu sự gắn kết. Đó là lí do khiến các bạn không thể giành chiến thắng", HLV người Nhật trả lời phóng viên Bongdaplus.vn.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về cầu thủ nào của U23 Việt Nam khiến ông ấn tượng nhất, thuyền trưởng của đội bóng Nhật không ngần ngại chỉ đích danh Công Phượng: "Cầu thủ nào khiến tôi ấn tượng nhất ư? Đó chắc chắn là số 10 (Công Phượng - PV). Cậu ấy có khả năng kiểm soát bóng cực tốt và có thể chất tuyệt vời. Dù vậy, cậu ấy vẫn còn thiếu chút kinh nghiệm trận mạc, điều có thể cải thiện được theo thời gian".

U23 Việt Nam 0-4 JFL Selection (Giao hữu Quốc tế 2015)Trước khi bước vào trận đấu này, HLV Kazuhito đã tìm hiểu khá kỹ U23 Việt Nam và các hạt nhân chủ chốt. Do đó, không khó hiểu khi JFL Selection tỏ ra lấn lướt và dễ dàng "bắt bài" các pha tấn công của đội chủ nhà. Nói về trình độ của các cầu thủ trẻ Việt Nam, ông đã có những lời khuyên hữu ích.

"U23 Việt Nam là một đội bóng chơi đầy tốc độ với những pha lên bóng nhanh ở 2 biên. Như tôi đã nói, các bạn vẫn thiếu sự gắn kết. Trình độ của các cầu thủ U23 Việt Nam thế nào ư? Tôi không thể đưa ra một nhận xét chủ quan nào được. Nhưng để có thể chơi bóng ở J.League 2 thì các bạn cần cải thiện tư duy chiến thuật hơn nữa"

Vào ngày 14/12, U23 Việt Nam sẽ tái đấu với JFL Selection cũng vào lúc 15h00 tại sân Hàng Đẫy. Trận đấu vẫn được mở cửa tự do cho khán giả vào sân cổ vũ đội tuyển. 

Chia sẻ

Bình luận 0