Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Vũ Hồng Việt thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm khiến U16 Việt Nam thất bại trước U16 Australia, qua đó phải nín thở chờ vé dự VCK U16 châu Á 2018.
“Cả hiệp 1 chúng tôi đã thi đấu tốt, các cầu thủ tuân thủ chặt chẽ chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra”, HLV Vũ Hồng Việt của U16 Việt Nam chia sẻ. “Tuy nhiên do thể lực không đảm bảo nên đã để xảy ra những bàn thua không đáng có. Điều này cần phải được giải quyết triệt để trong thời gian tới”. 

U16 Việt Nam đã có màn chạy đà thuận lợi khi thắng đậm Campuchia (5-2) và Mông Cổ (9-0). Song ở trận đấu quyết định tranh ngôi nhất bảng với Australia, các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã để đối phương đánh bại với tỷ số 3-1. Thất bại ấy khiến U16 Việt Nam phải hồi hộp chờ đợi trước khi biết mình giành vé dự VCK U16 châu Á 2018 ở Malaysia. 

Đội tuyển đã khởi hành từ Mông Cổ đêm ngày 25/6 và trải qua cuộc hành trình tốn khá nhiều thời gian, với một chặng dừng dân tại Seoul (Hàn Quốc). Đến chiều qua, U16 Việt Nam mới có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội). 

Thể lực không đảm bảo khiến U16 Việt Nam đuối sức trước U16 Australia 

Về kế hoạch chuẩn bị sắp tới, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “VCK U16 châu Á 2018 đến tháng 9 năm sau mới thi đấu. Tuy nhiên ngay sau khi trở về tôi sẽ làm việc ngay với lãnh đạo VFF để bàn thảo và thống nhất kế hoạch nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển”.

Do nằm ở nhóm hạt giống số 2 khi phân hạng để bốc thăm chia bảng, Việt Nam có thể gặp lại Australia (đội hạt giống số 3) ở VCK U16 châu Á 2018. “Từ giờ đến VCK chúng tôi còn rất nhiều thời gian để khắc phục những điểm yếu và tôi rất tự tin nếu như gặp lại U16 Australia tại VCK, U16 Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại được họ”.

Chia sẻ

Bình luận 0