Theo
Ngọc Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Quảng Nam FC đang bám sát FLC Thanh Hóa và được đánh giá cao trong cuộc đua vô địch. Dù vậy, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn khá dè dặt khi nói về mục tiêu vô địch: “Chặng đường phía trước với Quảng Nam FC còn rất gian nan, chúng tôi gặp nhiều đội mạnh như SHB.ĐN và Hà Nội FC nên chưa thể nói trước điều gì.
Tất nhiên, đã tham gia cuộc chơi thì không thể từ bỏ ước mơ vươn cao nhưng thú thật mà nói thì Quảng Nam FC phải nỗ lực, giải quyết từng trận chứ chưa thể khoanh tay chờ cúp”. 

Nhà cầm quân người Hà Nội cũng cho rằng Quảng Nam FC không đảm bảo tính chiều sâu lực lượng nên khi đội hình chính bị sứt mẻ thì sẽ ảnh hưởng lớn đến lối chơi. 

“Sắp tới chúng tôi có 2 trận bán kết lượt đi - về Cúp QG nên BHL sẽ phải tính toán để cân đối lực lượng. Đấy là bài toán không hề dễ và nếu bị mất người do thẻ phạt hay chấn thương thì chúng tôi sẽ gặp khó khi quay trở lại V.League.

Quãng thời gian tới sẽ là khúc cua nguy hiểm với Quảng Nam FC, nếu bị hụt hơi thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu của chúng tôi. Còn ngược lại, nếu giành được kết quả khả quan thì sẽ giúp các cầu thủ an tâm hướng về chặng về đích”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.


Hiện nay, khoảng cách giữa các đội Top 5 khá gần nhau và chỉ 1 trận thắng thì vị trí giữa các đội sẽ có sự thay đổi lớn. “Trong quá khứ Hà Nội FC nổi tiếng về những cú nước rút ở chặng về đích nên tôi đánh giá họ vẫn là đối thủ đáng gờm trong cuộc đua vô địch. 

Họ sở hữu nhiều cầu thủ bản lĩnh, trình độ chuyên môn cao nên đương nhiên sẽ biết cách vượt qua các trận đấu quyết định ở giai đoạn cuối mùa giải. Còn FLC Thanh Hóa đang có lợi thế về điểm số và lực lượng của họ khá dày. 

Đấy là điểm mạnh của đội bóng xứ Thanh nên đương nhiên tôi vẫn đánh giá cao họ. Năm nay, cuộc đua vô địch sẽ rất hấp dẫn và có lẽ phải đến vòng cuối, giống như mùa năm ngoái, nhà vô địch mới được xác định.

Chia sẻ

Bình luận 0