Theo
Hồng Thuỷ/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo thông báo mới nhất của trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, HAGL đã ký hợp đồng 2 năm với cựu trợ lý của ông Guus Hiddink, Chung Hae-seong trong vai trò giám đốc kỹ thuật.
Hợp đồng được phía HAGL và ông Chung Hae-seong ký kết vào sáng 12/10 tại Hàn Quốc.Thời hạn của hợp đồng kéo dài trong 2 năm và vị chiến lược gia này sẽ sắm vai giám đốc kỹ thuật của đội bóng phố Núi.

Ông Chung sinh năm 1958, xuất thân là một hậu vệ. Khởi nghiệp ban đầu là chơi cho đội Sinh viên Hàn Quốc. Trong công tác chỉ đạo, ông bắt đầu làm huấn luyện từ năm 1990 trong vai trò trợ lý. Điểm nhấn đáng chú ý trong bản lý lịch của vị tân HĐKT của HAGL là từng làm trợ lý cho HLV Guss Hiddink khi vị HLV người Hà Lan dẫn dắt Hàn Quốc ở World Cup 2002.

 Trong năm 2017, ông Chung Hae-seong tiếp tục được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV người Ucraine Stielike nhưng đã quyết định rút lui khi thuyền trưởng Stielike từ thức.

Ở cấp đội CLB, vị HLV này từng dẫn dắt các đội bóng chuyên nghiệp của Hàn Quốc như Jeju và đưa đội bóng này vào bán kết FC cup 2007, Jeonnam Dragons FC.

Có thể thấy, đây là gần như là bước đệm để ông Chung Hae-seong nắm quyền chỉ đạo ở đội bóng phố Núi. Đầu tư lứa cầu thủ bài bản và được yêu thích bậc nhất Việt Nam nhưng thành tích của HAGL trong những năm qua vẫn không bật lên được khi chỉ nằm ở nhóm cuối BXH.

Vì thế, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chắc hẳn kỳ vọng, ông Chung Hae-seong sẽ tạo bước đột phá về chuyên môn cho đội nhà trong những mùa tới.
Phía HAGL cho biết, lễ ký kết hợp đồng chính thức và ra mắt sẽ diễn ra vào ngày 18/10 tới tại TP.HCM. 

Chia sẻ

Bình luận 0