Theo
KHẮC SƠN/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Khán giả toàn thế giới vẫn đang luận bàn một cách mệt mỏi về chiến thắng của Real Madrid ở trận chung kết vừa qua với Liverpool. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang xô đổ mọi quy luật, mọi lời nguyền ở đấu trường UEFA Champions League.
Thế độc tôn của đội bóng này khiến những người ưa sự lãng mạn, bất ngờ trong bóng đá cảm thấy nản lòng nhưng đó là chuyện không thể khác.

Từ sự vô đối một cách... “chán chường” của Real Madrid làm người ta liên tưởng đến cuộc đua ở V.League. Nơi đó, Hà Nội FC khi đã vào phom dường như không có đối thủ. Họ cứ đá là thắng, cứ đi là đến và rất nhiều người đang nghĩ đến kịch bản, đội bóng thủ đô sẽ sớm đăng quang. Và nếu điều này xảy ra, sự hấp dẫn của giải đấu chắc chỉ trông vào màn chạy đua tránh suất xuống hạng hay giành huy chương chung cuộc.

Đương nhiên, những ai vốn thích sự lãng mạn trong bóng đá sẽ không muốn Hà Nội FC ở thế đơn cực. Cũng giống như việc, hôm qua, nhiều người dù không thích Liverpool, thậm chí là cổ động viên của MU, bỗng chốc muốn Real bại trận. Không phải người ta thích Liverpool mà bởi, kết cục dễ đoán định có thể khiến bóng đá mất đi sự thi vị của nó. 

Người ta không thích sự lý tính trong bóng đá. Người ta muốn thấy thật nhiều những câu chuyện cổ tích, hoặc chí ít là cuộc chơi sẽ không lâm vào thế: KHÔNG THỂ KHÁC. Vậy nên, bạn sẽ không ngạc nhiên nếu một lúc nào đó, những trận đấu giữa Hà Nội FC và phần còn lại của cuộc chơi thì thiện cảm luôn được dành cho đội bóng yếu hơn.

Không ủng hộ Hà Nội FC ở thế duy ngã độc tôn chẳng hề xuất phát từ sự đố kỵ hẹp hòi! Đơn giản bởi người ta thường có xu hướng thiên về kẻ yếu, hoặc muốn cuộc chơi không đi vào lối mòn được sắp đặt từ trước. 

Nhưng, bóng đá lại có một ngôn ngữ khác, một quy luật mà ở đó, sự yêu mến đôi khi không đem đến chiến thắng. Cũng giống như việc, Hà Nội FC cứ đá và thắng bởi họ đang rất mạnh, đá rất đẹp và khiến mọi đối thủ tâm phục khẩu phục. Và, sự đơn độc của họ cũng như Real Madrid cho thấy một điều, trong bóng đá, đẳng cấp là thứ mãi mãi tồn tại.

Chia sẻ

Bình luận 0