Theo
Ngọc Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cơn sốt mang tên Olympic Việt Nam đang lên đến đỉnh điểm khiến các công ty lữ hành, cửa hàng điện máy "đắt khách như tôm tươi", nhất là thời điểm cận kề trận bán kết gặp Hàn Quốc.
Cho đến trước khi Olympic Việt Nam giành vé vào vòng knock-out, các khán đài ở Indonesia, nơi diễn ra các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn khá vắng vẻ. Theo quan sát của các phóng viên, các CĐV Việt Nam đến sân chỉ khoảng trên dưới 1000 người. Trong số đó đa phần là những người đang làm việc tại xứ vạn đảo và không nhiều các CĐV mới từ Việt Nam sang xem bóng đá.

Thi đấu ở quốc gia nằm trong khu vực ĐNÁ sẽ rất thuận lợi cho các CĐV Việt Nam bởi không phải làm visa nhưng có một thực tế, nhiều người có tâm lý "xem ở nhà hơn sang tận nơi". Thậm chí, khi Olympic Việt Nam giành trọn vẹn 9 điểm sau 3 trận thắng vòng bảng, chưa hề xuất hiện những dòng người đổ xuống phố ăn mừng.

Các tour du lịch đưa NHM sang Indo cổ vũ nhiều từ trận vòng 1/8

Cơn sốt bóng đá chỉ thực sự tăng cao khi Olympic Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng 1/8, nhiều người bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đối với thầy trò HLV Park Hang Seo. Nhiều công ty lữ hành đẩy mạnh các tour du lịch đến Indonesia để thu hút lượng khách hàng. Từ Bắc chí Nam, một cuộc đua cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngành du lịch nổ ra với nhiều hình thức hấp dẫn, bao trọn gói khứ hồi sang Indonesia từ vé máy bay, đi lại, ăn ở, mua vé vào sân xem bóng đá và đặc biệt luôn có hướng dẫn viên đi theo để phục vụ.

Olympic Việt Nam thi đấu thăng hoa khiến lượng CĐV Việt Nam sang Indonesia tăng mạnh

Hình ảnh HLV Park Hang Seo xuất hiện ở nhiều siêu thị điện máy

Theo giá niêm yết của các hãng tour, mỗi người chỉ mất từ 12-15 triệu đồng là có thể sang Indonesia cổ vũ bóng đá với chất lượng cao. Đây được xem là mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền người Việt. Đặc biệt, sau trận thắng của Olympic Việt Nam, Vietnam Airlines đã quyết định tăng chuyến.

Chia sẻ

Bình luận 0