Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tân giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seong muốn cùng với HLV trưởng Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam giúp bóng đá Việt Nam phát triển.
Sau khi ký hợp đồng trở thành tân giám đốc kỹ thuật của HAGL, ông Chung Hae-seong đã có những chia sẻ trên tờ Chosun (Hàn Quốc). Theo đó việc đầu tiên mà ông Chung nghĩ đến chính là gặp lại người bạn cũ Park Hang-seo và cùng với đó là lên kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

"Đến Việt Nam, tôi sẽ liên lạc trước tiên với HLV Park Hang-seo. Tôi và ông ấy sẽ có sự phối hợp tốt để đưa bóng đá Việt Nam đi lên", ông Chung Hae-seong chia sẻ.

Cả hai có mối quan hệ rất thân thiết trong quá khứ. Khi còn là cầu thủ, ông Park và ông Chung từng là đồng đội của nhau trong vòng 4 năm (1984 – 1988) tại CLB Lucky-Goldstar Hwangso. Sau đó, họ tiếp tục là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 – giải đấu mà đội bóng xứ kim chi trong vai trò đồng chủ nhà đã làm nên thành tích lịch sử khi lọt vào tới vòng bán kết.

Ông Chung Hae-seong muốn cùng người bạn Park Hang-seo phát triển bóng đá Việt Nam 

Trước khi ký hợp đồng với HAGL, ông Chung làm việc ở Đại học Chung Ang trong vai trò cố vấn. Ngay khi nhận được lời đề nghị từ phía HAGL, người đàn ông có biệt danh là "Người dạy hổ" đã hỏi ý kiến của ban giám hiệu và nhờ phụ huynh học sinh tư vấn để đưa ra quyết định.

Về phần mình, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ có trận đấu cuối cùng với Changwon FC vào chiều mai tại giải hạng Ba Hàn Quốc, trước khi trở lại Việt Nam để bắt tay vào công việc huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia.

Chia sẻ

Bình luận 0