Theo
Phan Hồng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Việc ĐKVĐ Hà Nội FC bị cầm chân giúp cho FLC Thanh Hóa dễ thở hơn trong ngày trở lại ngôi đầu. Tuy vậy, thử thách vẫn rất lớn cho đội bóng xứ Thanh khi họ phải liên tiếp gặp 3 đối thủ rắn mặt là Hải Phòng (vòng 20), Hà Nội (21) và Than.QN (22) ở chặng đường tới.

Giảm tải áp lực

Mục tiêu “chỉ là một trận hòa” như phát biểu của đội trưởng Nguyễn Trọng Hoàng sau chiến thắng XSKT.CT là một sự thừa nhận, FLC Thanh Hóa đã phải đối mặt với sức ép rất lớn sau 2 trận thua liên tiếp trước đó. Không những thế, áp lực càng gia tăng khi những đối thủ như Sài Gòn FC, Quảng Nam FC và đặc biệt là Hà Nội FC đã rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 2 điểm đến trước vòng 19. Thế nên, không khó để giải thích cho sự hài lòng của HLV Petrovic sau thắng lợi đậm đà trước XSKT.CT khi ông khen các học trò “mười người như một” dù trước đó, nhà cầm quân này tỏ ra thất vọng bởi sự bệ rạc của đội nhà dẫn tới những trận thua liên tiếp trước Sài Gòn FC và Quảng Nam FC.

Có một chút may mắn nhưng thắng lợi của FLC Thanh Hóa trước XSKT.CT đã đem đến cảm giác tự tin cho NHM đội bóng xứ Thanh. Theo đó, đoàn quân của ông Petrovic cho thấy sự kỷ luật trong lối chơi, hiệu quả trong dứt điểm như từng thể hiện ở lượt đi. Đó là hình ảnh mà người xem ít thấy ở đội bóng giàu tham vọng này trong lượt về. 


3 điểm ở vòng 19 giúp cho FLC Thanh Hóa trở lại ngôi đầu sau một thời gian ngắn bị Quảng Nam FC tiếm ngôi. Hơn hết, thầy trò ông Petrovic cảm thấy vui hơn khi Sài Gòn FC và Hà Nội FC cầm chân nhau. Trong cuộc đua đến ngôi vô địch, Hà Nội được nhận diện là đối thủ nguy hiểm nhất của đội bóng xứ Thanh chứ không phải Sài Gòn FC hay Quảng Nam FC. Thế nên khi nhà ĐKVĐ buộc phải chia điểm trên sân nhà, FLC Thanh Hóa như trút một phần nỗi lo, bởi đã nới rộng được cách biệt với đối thủ nặng ký nhất lên 4 điểm. Đó không phải là một cách biệt an toàn khi mùa giải còn đến 7 vòng, nhưng đủ để cho thầy trò ông Petrovic nắm thế chủ động, giành quyền tự quyết trong chặng quyết định.

Thành bại tại 3 vòng tới

Chiến thắng ở lượt vừa qua giúp cho FLC Thanh Hóa lấy lại niềm tin ở khán giả, đồng thời, vững vàng ở ngôi đầu. Tuy nhiên thử thách cho đoàn quân của ông Petrovic trong chặng đường tới là khá lớn. Việc FLC Thanh Hóa bị lật đổ phút chót có thể xảy ra khi mùa giải vẫn còn đến 7 vòng nữa, nhất là khi khá nhiều đối thủ họ sắp giáp mặt được liệt vào hạng cứng cựa, và cũng đang đua vô địch. Trong đó, đội bóng xứ Thanh phải liên tiếp đối mặt với 3 đối thủ lớn.

Cụ thể, thầy trò ông Petrovic sẽ lần lượt gặp Hải Phòng (vòng 20), Hà Nội (21) và Than.QN (22). Trong đó, 2 cuộc đối đầu với Hải Phòng và Hà Nội diễn ra trên sân FLC Thanh Hóa, trong khi trận gặp Than.QN diễn ra trên sân đội bóng đất Mỏ. Đây được coi là 3 đối thủ rắn mặt nhất của đội bóng xứ Thanh trong chặng đường quyết định còn lại. Thuận lợi cho FLC Thanh Hóa là họ được tiếp 2 trong 3 đối thủ này trên sân nhà. Hơn nữa, Hải Phòng và Than.QN đang không có phong độ tốt nên ít nhiều cũng dễ thở hơn cho đoàn quân của ông Petrovic. 

Phải liên tiếp gặp 3 đối thủ rắn, trong đó có cả ĐKVĐ Hà Nội FC là thử thách không dễ vượt qua với FLC.TH (bìa trái) Ảnh: Đức Cường

Căng nhất là cuộc tiếp đón Hà Nội FC. Đây được coi là trận “chung kết” với cả hai, đặc biệt với nhà ĐKVĐ. Hà Nội FC thừa hiểu, họ sẽ đối mặt với nguy cơ bị truất ngôi sớm nếu trắng tay. Còn FLC Thanh Hóa, khi đối thủ bị dồn vào thế chân tường, họ sẽ càng phải đối mặt với thử thách khủng khiếp hơn.   

Nếu giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu này, cơ hội lần tiên vô địch V.League sẽ gần hơn bao giờ hết với FLC.TH. Còn trong trường hợp ngược lại, thất bại ở một trong những trận đấu này rất có thể sẽ mang bất trắc về bủa vây giấc mơ vô địch của đội bóng xứ Thanh.

Chia sẻ

Bình luận 0