Theo
Trí Công/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đúng trong lúc rất cần chiến thắng để giữ ngôi đầu bảng V.League, FLC Thanh Hóa lại đụng phải khắc tinh Hải Phòng.
Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đối thủ phía sau như Sài Gòn, Quảng Nam cộng thêm hai thất bại tai hại liên tiếp ở vòng 17 và 18 khiến FLC Thanh Hóa có thể đánh mất ngôi đầu ở bất cứ thời điểm nào. Đoàn quân của HLV Ljupko Petrovic lúc này không thể cho phép mình thảnh thơi được nữa, bởi mọi sai lầm ở khúc cua bước ngoặt này đều có thể khiến tham vọng lần đầu tiên vô địch V.League của đội bóng xứ Thanh đổ sông đổ bể.

Ở vòng đấu thứ 20, FLC Thanh Hóa có lợi thế được thi đấu trên sân nhà, nơi mà họ đã thắng tới 7 trong tổng số 9 trận mùa giải năm nay. Ngược lại, đội khách Hải Phòng đang trải qua chuỗi kết quả đáng quên khi chơi bóng xa nhà khi thua tới 3 trận liên tiếp. Xét về lực lượng và phong độ, FLC Thanh Hóa lúc này rõ ràng vượt trội hơn hẳn đối thủ đến từ đất Cảng.

Hải Phòng là khắc tinh với FLC Thanh Hóa trong 2 mùa giải gần đây - Ảnh: Minh Tuấn  

Thế nhưng suốt từ V.League 2015 đến nay, Hải Phòng luôn được xem là khắc tinh đáng sợ với đội chủ sân Thanh Hóa. Trước lối đá khó chịu và quyết liệt từ các cầu thủ Hải Phòng, FLC Thanh Hóa không thể có được chiến thắng trong 5 lần gặp nhau gần nhất (hòa 2, thua 3). Nếu một lần nữa đánh rơi 3 điểm trước Hải Phòng, đoàn quân HLV Petrovic có thể đối mặt với nguy cơ mất ngôi đầu vào tay Quảng Nam - đội bóng sẽ tiếp đón B.Bình Dương ở "pháo đài bất khả xâm phạm" Tam Kỳ.

Có lẽ điểm tựa niềm tin với FLC Thanh Hóa trước trận gặp Hải Phòng là việc có trong tay Lê Văn Thắng. Còn nhớ ở hai lần gặp nhau trước đó, Văn Thắng trong màu áo Hải Phòng đều "nã pháo" vào lưới chính đội bóng xứ Thanh.

Chia sẻ

Bình luận 0