Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Thoả thuận hợp tác giữa tập đoàn T&T và tập đoàn Boyugues với trị giá 250 triệu euro hứa hẹn sẽ giúp sân Hàng Đẫy có diện mạo hoàn toàn mới.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến các doanh nghiệp Việt - Pháp ký kết một số văn bản hợp tác, trong đó có thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Boyugues về cải tạo SVĐ Hàng Đẫy trị giá 250 triệu Euro. Trong quá khứ, Bouygues từng xây sân Parc des Princes và nâng cấp sân Velodrome của Pháp.
 
Đây thực sự là một con số khổng lồ. Thậm chí nếu so sánh với các sân vận động nổi tiếng của châu Âu, kinh phí đầu tư cải tạo sân Hàng Đẫy còn lớn hơn đôi phần. 

Một nguồn tin của Hà Nội FC trao đổi với phóng viên Báo Bóng Đá, kế hoạch cải tạo sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây, cải tạo sân vận động. Bởi xung quanh đó còn là đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông phục vụ cho người hâm mộ đến có thể đến sân theo dõi một cách lý tưởng nhất.

Bouygues từng xây sân Parc des Princes và nâng cấp sân Velodrome của Pháp
 
Trước đó khi nói về sân Hàng Đẫy, anh Huỳnh Trí Thiện - một nghiên cứu sinh về ngành thể thao tại Thái Lan đưa ra quan điểm rằng: Sân bóng đá không chỉ dừng lại ở việc người hâm mộ đến xem một cách đơn thuần. 

Đó có thể là quần thể với nhà hàng, rạp chiếu phim, các cửa hàng bán đồ thể thao giống như những gì mà các Trung tâm thương mại đang thực hiện. Tất nhiên để phục vụ nhu cầu giải trí một cách tốt nhất cho người hâm mộ thủ đô, sân Hàng Đẫy cũng sẽ phải có kế hoạch đầu tư, cải tạo về cơ sở vật chất một cách toàn diện và quy mô. 
 
Trước mùa giải 2018, CLB Hà Nội cũng đã cải tạo mặt cỏ sân với giá tri 10 tỉ đồng. Bên cạnh đó là hệ thống khán đài cũng đã được tu sửa, khắc phục những vết nứt.

Chia sẻ

Bình luận 0