Theo
Đỗ Tuấn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

ĐT.LA ngỡ đã phá được cái dớp toàn hòa và thua suốt 10 năm qua trước đội bóng xứ Nghệ, nhưng chỉ một phút lơ đễnh lúc cuối trận, chủ nhà đã phải trả giá…
BÀN THẮNG
ĐT.LA:
Souleymane (36’)
SLNA: Phúc Tịnh (89’)

Trong 18 lần đối đầu ở V-League, ĐT.LA chỉ có đúng 3 lần giành chiến thắng trước SLNA, còn lại là 9 trận thua và 6 lần hòa. Đặc biệt, từ năm 2005 đến nay, ĐT.LA chưa hề biết mùi chiến thắng trước đội bóng xứ Nghệ. Vì thế, đội chủ nhà rất quyết tâm để phá cái dớp ấy, bởi thời điểm này SLNA được xem là đội bóng yếu, trong lúc ĐT.LA đang bừng bừng khí thế sau 2 trận mở màn đầy ấn tượng.

Thế nhưng, trước đối thủ “khắc tinh”, ĐT.LA vẫn chọn lối chơi phòng ngự - phản công quen thuộc, và gần như “nhường” thế trận cho SLNA. Trong khi đó, các học trò của HLV Ngô Quang Trường dù nắm thế chủ động và có nhiều pha tấn công hơn, nhưng hầu như đều “bó chân” trước hàng phòng thủ nhiều tầng kín kẽ của chủ nhà.

Mải mê tấn công, SLNA đã dính đòn hồi mã thương của ĐT.LA ở phút 36. Trong một pha phản công nhanh, Souleymane dắt bóng từ cánh trái đột phá vào vòng 16m50 trước khi tung cú sút như kẻ chỉ mở tỷ số cho chủ nhà.

VIDEO: ĐT.LA 1-1 SLNACó màn mở tỷ số, các cầu thủ ĐT.LA tự tin và chơi bốc hơn hẳn khi bắt đầu lấy lại thế trận và liên tục mở các đợt tấn công tấn rất nguy hiểm trong hiệp 2. Tiếc là những cú dứt điểm của đội bóng xứ Tân An quá hiền và hàng thủ của SLNA chơi rất tập trung, nên ĐT.LA không có cơ hội gia tăng cách biệt.

Cứ ngỡ đội chủ nhà đã có thể giành được trận thắng đầu tiên sau gần 10 năm chỉ toàn hòa và thua trước SLNA, nhưng chỉ một phút lơ đễnh của hàng thủ, họ đã phải trả giá ngay ở phút 89. Ở một pha tranh chấp trong vòng 16m50, Nhật Tân phá bóng hỏng, lập tức cầu thủ vừa được thay người trong hiệp 2 là Phúc Tịnh đã kịp có mặt tung cú sút cân bằng tỷ số 1-1 cho SLNA trong sự reo hò vui sướng của hơn 2.000 CĐV xứ Nghệ có mặt trên sân.

Sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường đã bày tỏ: “Kết quả đã phản ánh đúng cục diễn của trận đấu và SLNA đã có một trận hòa đầy may mắn”. Trong khi đó, HLV Ngô Quang Sang chỉ gói gọn trong 1 chữ: “Tiếc!”

ĐỘI HÌNH RA SÂN

ĐT.LA: Quốc Cường, Hoàng Lâm, Chí Công, Bảo Anh, Souleymane, Rafael, Tài Em (Đình Hưng, 90’), Tài Lộc (Huỳnh Tấn Tài, 71’), Quang Thanh, Phan Tấn Tài (Thanh Hải, 52’), Nhật Tân.
SLNA: Nguyên Mạnh, Mạnh Hùng, Đình Hoàng, Phi Sơn, Đình Bảo (Bosman, 46’), Thế Cường (Phúc Tịnh, 75’), Đình Đồng, Quang Tình, Văn Khánh, Ngọc Toàn (Khắc Ngọc, 60’), Abubakar.

Chia sẻ

Bình luận 0