Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Rất nhiều người đang chờ màn ra mắt của ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV trưởng Park Hang-seo. Bên cạnh việc chờ đợi một chiến thắng thì dư luận muốn thấy được hình hài của đội trong tay người mới.
Khi ông Park Hang-seo đến Việt Nam, có người đã chỉ trích VFF nóng vội, giành hết việc của nhiệm kỳ sau. Rằng, nếu để có vé đến VCK Asian Cup thì chỉ cần sự xả thân của “người đóng thế” Mai Đức Chung là đủ. Nhưng, bóng đá Việt Nam đâu chỉ có duy nhất một mục tiêu là giành vé đến VCK Asian Cup và hơn thế nữa, nhiệm kỳ mới phải gần một năm nữa mới xuất hiện. Một nền bóng đá không thể bị trói bởi “tư duy nhiệm kỳ”. Cách mà chúng ta chuẩn bị ngày hôm nay sẽ quyết định sự thành bại của ĐT Việt Nam trong tương lai.

Vì những điều trên mà ông Park Hang-seo có mặt ở Việt Nam lúc này để cầm quân và chuẩn bị cho mục tiêu lâu dài đầy tham vọng. Dù bóng đá thực hiện mục tiêu của nền bóng đá là một hành trình dài kiên định nhưng tất cả đều mong muốn, trong lần ra mắt, ông Park Hang-seo và các học trò sẽ có được một kết quả viên mãn. Cũng chính vì điều này mà bản thân ông Park Hang-seo hiểu mình đang phải đối diện với nhiều áp lực từ dư luận. Đó cũng là điều tất yếu của môn thể thao vua khi vinh quang được xây dựng từ thách thức.

Có thể nói, ông Park Hang-seo đã rất biết cách thể hiện triết lý bóng đá của mình thông qua những cái tên được lựa chọn. Nhưng, cũng không quá khó để nhận ra rằng nhà cầm quân này đã rất biết cách tận dụng những tham vấn về chuyên môn từ các cộng sự và đối tác. Sẽ không thể có được cái nhìn toàn vẹn, thậm chí cả những cảnh báo từ hậu trường nếu ông Park Hang-seo thiếu sự hợp tác từ các bên liên quan. Và rất mừng là qua những tín hiệu gần đây, có thể thấy ông Park Hang-seo rất rất biết cách thu nhận những ý kiến từ mọi phía để có được cái nhìn chân xác nhất về bóng đá Việt Nam hiện tại.

Giờ thì mọi thứ đã sẵn sàng! Ông Park Hang-seo và học trò đã ở trên đường ray chờ lệnh xuất phát. Hy vọng rằng, với những gì đang có, ĐT Việt Nam sẽ có được sự ra mắt ưng ý để tạo ra động lực cho những kế hoạch dài hơi sau này.

Nhận định & Bình luận trận Việt Nam - Afghanistan

Chia sẻ

Bình luận 0