Theo
Phan Hồng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

VCK futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 2/2018. ĐT futsal Việt Nam hướng đến sân chơi của châu lục với mục tiêu đầu tiên là vào tứ kết.
Nằm ở nhóm hạt giống số 2
Cho đến thời điểm này, vòng loại giải futsal châu Á 2018 đã kết thúc và xác định đủ 16 đội dự VCK châu Á 2018. Tuy nhiên, LĐBĐ châu Á chưa tiến hành bốc thăm và cũng chưa xác định ngày bốc thăm. Nhưng theo bảng phân chia nhóm hạt giống, ĐT futsal Việt Nam nằm ở nhóm thứ hai cùng với Kyrgyzstan, Iraq và Nhật Bản. Nhóm hạt giống số 1 gồm ba đội đứng ba thứ hạng cao nhất của VCK châu Á 2016 và chủ nhà Đài Bắc (TQ).

Cũng dễ hiểu cho việc ĐT futsal Việt Nam được phân ở nhóm hạt giống mạnh thứ hai, ngang với Nhật Bản. Bởi ở VCK futsal châu Á 2016, Văn Vũ và đồng đội đã đánh bại Nhật Bản để lần đầu tiên góp mặt ở bán kết. Chính thành tích này là tiêu chí để AFC phân ĐT futsal Việt Nam vào nhóm hạt giống số 2.

Tuy từng lọt vào bán kết, nhưng mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam ở VCK châu Á sắp tới là vào tứ kết sau đó, phấn đấu vào bán kết. Sự thận trọng của ĐT futsal Việt Nam trong việc đặt chỉ tiêu là rất dễ hiểu bởi những đội bóng được coi là chiếu dưới, nằm ở nhóm hạt giống thấp hơn như  Trung Quốc, Malaysia… đã có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Chẳng hạn, dù nằm ở nhóm hạt giống số 4, nhưng Malaysia vừa cầm chân ĐT futsal Việt Nam ở SEA Games 29 và sau đó giành chiến thắng với tỷ số đậm 5-1 ở bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2017 tại TP.HCM.


Hy vọng vào hình ảnh tươi mới hơn
HLV Miguel Rodrigo được đánh giá cao hơn hẳn so với HLV tiềm nhiệm Bruno Garcia khi từng 2 lần vô địch châu Á với Nhật Bản. Nhưng thành quả mà ông mang đến cho ĐT futsal Việt Nam ở các giải đấu vừa qua là chưa được như kỳ vọng. Điều này xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu là thầy mới, phương pháp huấn luyện mới, chiến thuật mới nên cầu thủ chưa thể bắt nhịp được; Các cầu thủ phải thi đấu liên tục ở các giải đấu, thời gian nghỉ ngơi lại không nhiều nên rơi vào trạng thái quá tải. 

Chắc chắn, Miguel Rodrigo có cái nhìn sát thực hơn về các học trò để từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác huấn luyện sau 4 giải đấu vừa qua. Một khi đã có thời gian để hiểu hơn về các cầu thủ cũng như nền futsal Việt Nam, ông Miguel Rodrigo được kỳ vọng sẽ “làm mới” được ĐT futsal Việt Nam tại VCK futsal châu Á 2018. Trong thời gian qua, vị chiếc lược gia người Tây Ban Nha cũng đã miệt mài đánh giá phong độ của các tuyển thủ QG cũng như tìm nhân tố mới ở cúp QG vừa diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1/1/2018. Sau đó, thầy trò ông Miguel Rodrigo sẽ lên đường sang Nhật Bản để tập huấn từ ngày 24/1/2018. Tại đây, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với CLB Uraysasu (26/1) và F.Sumida (28/1) trước khi sang Đài Bắc (TQ) vào ngày 30/1.

VCK futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra tại Đài Loan từ 1-11/2/2018, tức kết thúc trước Tết nguyên đán vài ngày nên các cầu thủ không phải ăn Tết trên đất khách như cách đây 2 năm. Theo phân loại, các nhóm hạt giống như sau: Đài Bắc (TQ), Thái Lan, Iran, Uzbekistan thuộc nhóm hạt giống số 1; Việt Nam, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Iraq, Nhật Bản (2); Trung Quốc, Lebanon, Tajikistan, Jordan (3); Bahrain, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc (4).

Chia sẻ

Bình luận 0