Theo
HỒNG QUẢNG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Anh Đức đã chính thức trao vị trí số 1 trên BXH cuộc đua Vua phá lưới cho ngoại binh. Nhìn tổng thể bức tranh cuộc đua Vua phá lưới, các chân sút nội ở V.League 2017 cũng không khá hơn trước.

Bất ngờ Nsi... 

Anh Đức liên tục giữ vị trí số 1 trong bảnh danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho V.League 2017 đem đến hy vọng, một chân sút nội lên ngôi ở giải thưởng gần như chỉ dành riêng cho ngoại binh trong nhiều mùa giải trước đó. Nhưng với chuỗi 5 trận liên tiếp không lập công, đội trưởng của đội B.BD đã chính thức lùi lại phía sau sau vòng 19. Cũng dễ hiểu cho sự chững lại của Anh Đức. Ở tuổi 32, cựu tuyển thủ quốc gia này khó có thể giữ được phong độ trong cuộc chiến đường trường. 

Bất ngờ nhất trong việc chiếm vị trí số 1 trên BXH của Anh Đức không phải là những gương mặt đắt tiền như Patiyo (Than.QN), Uche (FLC Thanh Hóa), Omar (FLC Thanh Hóa) hay các cầu thủ nhập tịch đã khẳng định năng lực như Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC), Đỗ Merlo (SHB.ĐN). 

Thay vào đó là một cái tên tưởng chừng như hết đất diễn ở V.League, Nsi. Nói thế là bởi hồi đầu mùa giải, chân sút này gần như rơi vào cảnh thất nghiệp. Chỉ khi XSKT.CT buộc phải thanh lý hợp đồng với Oseni và Paityo do kinh phí eo hẹp, Nsi mới được nhận vào thử việc. Đội bóng Tây Đô miễn cưỡng ký hợp đồng với lý do chủ yếu là lương, lót tay thấp. May là chân sút này tỏ ra hợp với chơi bóng dài, bóng bổng của HLV Vũ Quang Bảo nên đã hồi sinh. 

11 bàn sau 19 lượt trận không phải là con số tồi đối với chân sút tưởng chừng như đã bên kia sườn dốc của sự nghiệp như Nsi. Vượt lên chính mình trong lúc những ngòi nổ hạng nặng như Uche, Omar, Patiyo, Stevens… được ví như “pháo ngấm nước”, Nsi tạm thời vươn lên dẫn đầu danh sách “dội bom”. 

Trong khi các tiền đạo nội như Công Phượng đang hụt hơi thì Nsi (ảnh nhỏ) lại đang tăng tốc trong cuộc đua vua phá lưới

... Thất vọng nội binh 

Được trao rất nhiều cơ hội thể hiện mình nhưng nhiều chân sút nội đã không đáp ứng được kỳ vọng. Ở HAGL, những Văn Toàn, Công Phượng luôn được ưu tiên trong đội hình xuất phát. Nhưng đến thời điểm này, Công Phượng chỉ mới có 5 pha lập công. Ghi bàn khá đều hồi đầu mùa, nhưng chấn thương cùng phong độ không ổn định khiến con số bàn thắng của Đức Chinh (SHB.ĐN) vẫn… ổn định ở số 4 bàn trong thời gian dài vừa qua.

Những gương mặt từng được kỳ vọng khác như Tuấn Tài (SLNA), Văn Toàn (HAGL), Thanh Bình (FLC Thanh Hóa)… cũng gây thất vọng không kém. Không chỉ các chân sút trẻ, những cầu thủ đã gây tiếng vang trước đó như Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Xuân Tú, Hồng Quân (Than.QN)… lại  gần như im hơi lặng tiếng dù V.League đã trôi qua 19 vòng. 

Trước đây, việc sử dụng nhiều ngoại binh bị chỉ trích lấy đi cơ hội của các tiền đạo nội, từ đó, ĐT Việt Nam rơi vào cuộc khủng hoảng chân sút. Nhưng khi số lượng cầu thủ nước ngoài giảm xuống còn 2 và cơ hội được trao nhiều hơn cho chân sút nội thì như đã nói, khả năng săn bàn của các nội binh cũng không được cải thiện. Đây chính là bài toán đau đầu nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi còn cầm quân các ĐT Việt Nam. Với bức tranh khá nhạt nhòa ấy, cơn đau đầu của HLV các ĐT Việt Nam trong thời gian tới vẫn sẽ còn tiếp diễn.

CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU 
11 bàn: Nsi (XSKT.CT)
10 bàn: Anh Đức (B.BD), Uche (FLC.TH)
9 bàn: Stevens (Hải Phòng), Caludecir (Quảng Nam FC)
8 bàn: Hoàng Vũ Samson (Hà Nội)
7 bàn: Thanh Trung (Quảng Nam FC), Victor (TP.HCM)
6 bàn: Omar (FLC.TH), Văn Thanh (HAGL), Patrick (Sài Gòn FC), Diao (Sanna.KH), Henry (SLNA), Minh Tuấn (Than.QN)

Chia sẻ

Bình luận 0