Theo
Đức Nguyễn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Công Phượng không ghi bàn, nhưng anh chính là tác nhân dẫn đến bàn mở tỷ số của Văn Toàn. Và nhìn tổng thể một trận đấu, Phượng là người chơi khá ổn.
Công Phượng - Sự đầu tư cho tương laiCông Phượng - Sự đầu tư cho tương lai
Phút 63 của trận đấu, Văn Quyết bị phạm lỗi sát vòng 16m50 và ĐT Việt Nam được hưởng một quả đá phạt. Ở góc đá hơi chếch về bên phải, có rất nhiều cầu thủ có thể thực hiện tốt là Xuân Trường, Văn Quyết hay Công Phượng. Cuối cùng, Công Phượng là người thực hiện. Cú đá bằng lòng trong chân phải của tiền đạo này có quỹ đạo bay rất khó chịu. 

Thủ môn Azizi đã phải rất vất vả mới đẩy được nhưng Văn Toàn đã có mặt rất đúng chỗ để đón quả bóng bật ra và ghi bàn. Đấy có thể là một trong những bàn thắng dễ dàng nhất trong sự nghiệp của Văn Toàn, bởi anh chỉ cần đưa cái đầu đúng bóng là lưới của Afghanistan đã rung lên.

Tác giả của bàn thắng ấy là Văn Toàn nhưng nếu phải chia công trạng thì Công Phượng góp công rất lớn. Dĩ nhiên, công là của ai đi nữa thì đó cũng là một sản phẩm của cả tập thể. Song Công Phượng xứng đáng có mặt trong danh sách những người chơi tốt nhất.  

Trước trận đấu này, Công Phượng đã phải chịu vô vàn sức ép khi mà phong độ của anh ở HAGL không tốt. Thậm chí, nhiều người đã đưa ra những tư vấn cho HLV Nguyễn Hữu Thắng là nên “nhốt” Công Phượng trên băng ghế dự bị!

Công Phượng (phải) đã gây ra khá nhiều khó khăn cho hàng thủ Afghanistan Ảnh: VFFCông Phượng (phải) đã gây ra khá nhiều khó khăn cho hàng thủ Afghanistan Ảnh: VFF
Công Phượng (phải) đã gây ra khá nhiều khó khăn cho hàng thủ Afghanistan Ảnh: VFF

HLV Hữu Thắng luôn muốn tạo ra những thứ đặc biệt từ những con người bị nghi ngờ về năng lực. Quế Ngọc Hải và Nguyễn Công Phượng nằm trong số này. Trước giờ bóng lăn, có vẻ như Phượng đã biết mình được điền tên trong danh sách ra sân. Chúng tôi nói với Phượng: “Lâu quá rồi không ghi bàn, hôm nay phải làm cho lưới đối thủ rung lên nhé!”. Nghe vậy, tiền đạo này chỉ cười: “Chơi hết sức, nỗ lực hết mình, còn bàn thắng phải đợi cái duyên nữa anh ạ”. 

Công Phượng không ghi bàn những rõ ràng anh có những giá trị về mặt chuyên môn. Từ những pha đi bóng kéo người tạo khoảng trống, mạnh dạn đâm thẳng vào trung lộ hay đá phạt của Công Phượng cho thấy, anh không hề mất đi sự tự tin như nhiều người nói ở V.League

Vấn đề được đặt ra là Công Phượng cần được trao thêm niềm tin thay vì những chỉ trích có phần thái quá nhắm vào anh. Và thật ra, Công Phượng không chỉ là một “ngôi sao bán vé” mà anh cũng có tầm ảnh hưởng khá lớn trong lối chơi của ĐT Việt Nam hiện tại.

Hãy cho Công Phượng một điểm tựa, vì nói gì thì nói, tiền đạo này là sự đầu tư cho tương lai.

Chia sẻ

Bình luận 0