Theo
HQ/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo kết quả bốc thăm của AFC Cup, SLNA rơi vào bảng H cùng với Tampines Rovers (Singapore), Persija Jakarta (Indonesia) và Johor Darul Ta’zim (Malaysia). Tất cả các đội này đều ở khu vực Đông Nam Á nên trình độ được đánh giá ngang ngửa với SLNA.
Và để chắc chắn giành quyền đi tiếp, đội bóng xứ Nghệ phải giành ngôi đầu bảng. Đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi nên nhớ, ở mùa giải vừa rồi, cả Hà Nội FC lẫn Than.QN đều bị loại ngay sau vòng bảng. Còn nếu kết thúc ở vị trí thứ nhì, SLNA phải chờ kết quả của bảng G (bảng đấu của FLC Thanh Hóa trong trường hợp đội bóng xứ Thanh bị loại sau vòng loại AFC Champions League) để so thành tích với đội nhì bên đó. 

FLC Thanh Hóa sẽ khởi đầu giải đấu ở châu lục bằng trận sơ loại AFC Champions League với Eastern (Hong Kong). Nếu thắng, đội sẽ tiếp tục gặp Suwon Samsung Bluewings (Hàn Quốc). Đội bóng xứ Thanh có thể thắng đại diện của Hong Kong, nhưng để làm điều tương tự trước Suwon Samsung Bluewings là rất khó. Bởi đã phải đá sân khách, FLC Thanh Hóa còn bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đội bóng của Hàn Quốc. Để so sánh, gần đây nhất Hà Nội FC đã thua Pohang Steelers tới 0-3 trong trận sơ loại AFC Champions League 2016. 

Nếu rớt khỏi AFC Champions League, FLC Thanh Hóa sẽ xuống chơi ở AFC Cup vào bảng G cùng với Bali United (hoặc Madura United, Indonesia), đội đứng thứ hai giải VĐQG Philippines (nhiều khả năng là Ceres Negros) và Yangon United (Myanmar). Nên nhớ, Ceres Negros là đối thủ rất đáng gờm khi vừa vào đến bán kết AFC Cup 2017.

Chia sẻ

Bình luận 0