Theo
Đỗ Tuấn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Những ngày này, đội tuyển U20 Việt Nam đang miệt mài chuẩn bị cho vòng chung kết U20 thế giới sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Sau những giọt mồ hôi trên sân tập, mỗi khi đêm về lại có những câu chuyện, những nỗi nhớ rất riêng …
Với các tuyển thủ trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, hồn nhiên và vô tư, việc tập trung xa nhà luôn là điều thú vị, nhưng các HLV của họ lại khác. Sáng nay (30/3), đội tuyển U20 được nghỉ tập buổi sáng và thành phố Nha Trang chìm trong cơn mưa tầm tã. 

Ngồi trong quán cà phê nhìn mưa rơi, HLV Trần Minh Chiến chợt thốt: “Nhìn mưa thế này lại nhớ Sài Gòn. Chẳng biết mấy mẹ con nó ở nhà thế nào? Kỳ này tui xa nhà hơi lâu, nên nhớ lắm”. Ngay sau đó, cựu tiền đạo tên tuổi này đã rút ngay điện thoại ra để “giải toả” nỗi nhớ của mình… 

Có lẽ tâm tư tương đồng vì cách đấy ít phút, chị My vợ của HLV Minh Chiến vừa viết trên facebook cá nhân: “Thích pha cà phê. Thích ngồi nhà thưởng thức cà phê, thói quen không bỏ được. Nhớ một người...”. Lập tức “người ấy” gọi về khiến người phụ nữ đang nhớ “ai kia” không khỏi bất ngờ. Thấy thế, HLV Trần Minh Chiến thừa dịp trêu vợ: “Gần 10 ngày không thấy chồng nên bẽn lẽn hén”. 

HLV Trần Minh Quang và Trần Minh Chiến. Ảnh: Quang Trương

Sau đó, câu chuyện của họ lại xoay quanh chuyện nhà, chuyện học hành của hai con. Tình cờ sáng qua cậu con trai lớn Bobby của Minh Chiến được nghỉ học, nên anh đã tranh thủ trò chuyện cùng con và dặn dò cậu bé 14 tuổi phải thay ba ở nhà chăm sóc mẹ và em gái. Nghe cha con Minh Chiến trò chuyện, hai đồng nghiệp cùng phòng là Trần Minh Quang và Đinh Hồng Vinh không khỏi xúc động.

HLV Đinh Hồng Vinh tâm sự: “Từ hôm ra Nha Trang đến nay, mỗi ngày bọn tôi đều bù đầu với công việc chuyên môn. Chuẩn bị cho đội U20 Việt Nam trước giải đấu lớn chính là niềm vui lẫn vinh dự của anh em chúng tôi, nhưng mỗi khi đêm về mỗi người lại ôm những nỗi nhớ rất riêng. Nhìn các cầu thủ trẻ của đội U20, chúng tôi lại nhớ đến những đứa con nhỏ của mình ở nhà…”.

Trong khi đó, trợ lý thủ môn Trần Minh Quang khi trò chuyện cùng tôi luôn nhắc đến 2 cô con rượu với niềm tự hào, bởi hai đứa nhỏ của anh học rất giỏi, nhất là cô con gái đầu. Thực tế từ ngày chuyển vợ con vào TP.HCM để gia đình được gần nhau, nhưng vì công việc ở CLB B.Bình Dương nên thỉnh thoảng anh mới về thăm nhà. Vì vậy, dù “mang tiếng” là ở gần nhà, nhưng tất cả việc trong nhà lẫn học hành của con cái, cựu thủ thành này gần như khoán trắng hết cho vợ quán xuyến.
HLV Đinh Hồng Vinh. Ảnh: Quang Trương

Sáng nay, Minh Quang đã chia sẻ bài viết của tôi về anh đăng trên báo Bóng Đá cách đây vài ngày cho bà xã Lê Thuỷ đọc. Sau đó, bà xã của Quang đã đăng tải tấm ảnh hai cô con gái với lời nhắn nhủ: “Hai con gái chúc ba khỏe mạnh và toàn tâm toàn sức lo cho đội tuyển U20 Việt Nam. Ở nhà hai con sẽ học tốt và phụ mẹ việc nhà, ba yên tâm nhé. Yêu ba nhất trên đời!”. 

Đọc lời nhắn ấy, cựu thủ môn lừng lẫy này miệng cười thật tươi, nhưng mắt lại rưng rưng cảm xúc. Điều ấy cũng tương tự như chị My - vợ HLV Trần Minh Chiến mỗi khi kết thúc cuộc điện thoại với chồng: “Anh tập trung lo cho đội tuyển U20 thật tốt, em và các con ở nhà luôn ổn. Anh yên tâm!”.
Ở đội tuyển U20 Việt Nam, phía sau những giọt mồ hôi, những nụ cười trên sân tập của các cầu thủ trẻ, ở đó còn có cả những nỗi nhớ của những người thầy!

Ở Nha Trang, nhưng không thể về nhà
Nếu các trợ lý ở xa không thể về nhà, ngay HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn từ ngày đội U20 Việt Nam tập trung tại Nha Trang, nhưng vẫn hiếm khi có dịp ghé về thăm nhà, dù nhà anh cách nơi đội tập trung không quá xa. Thỉnh thoảng anh mới đáo qua nhà thăm mẹ và kiểm tra việc học hành của hai con.

Chia sẻ

Bình luận 0