Theo
Đức Nguyễn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

“Nếu không đi đá bóng có lẽ giờ tôi đang là một “ngư phủ” lênh đênh đâu đó trên biển. Tôi là trai xứ “nẫu” lại sinh ra và lớn lên ở biển nên chẳng bon chen cho lắm”, Cao Văn Triền, người có tuyệt phẩm ở vòng 19 V.League bắt đầu câu chuyện.
Tuyệt phẩm họ Cao
Nguyễn Hữu Dũng (FLC.TH) tung cú đá trái phá làm tung nóc lưới XSKT.CT; Oseni (Hà Nội) nã một cú đại bác như xé lưới Sài Gòn FC; Nsi độc diễn trong vòng cấm, trước khi khiến mành lưới đội bóng xứ Thanh rung lên… là những pha làm bàn đẳng cấp ở vòng 19 V.League 2017. Thế nhưng nếu phải lựa chọn thì tuyệt phẩm của vòng đấu phải thuộc về tiền vệ Cao Văn Triền.

Ở phút 52, Cao Văn Triền nhận bóng từ gần góc bánh chưng vòng 16m50, anh dắt thêm một nhịp vừa đủ để bỏ lại sự đeo bám của Hoàng Vũ Samson. Đoạn cuối, tiền vệ của Sài Gòn FC tung ra một cú úp mu, bóng cuộn tròn rồi găm vào lưới Hà Nội FC. Nhìn khuôn mặt thẫn thờ, có thể hiểu được sự bất ngờ lẫn bất lực của thành thành Văn Công và nó càng tô điểm cho siêu phẩm được “vẽ” bởi Văn Triền.

Đấy là bàn thắng đầu tiên của chàng trai quê gốc xứ “nẫu” cho Sài Gòn FC. Đó cũng là bàn thắng thứ 3 của Văn Triền sau 3 mùa bóng, chơi 55 trận và ra sân 4.997 phút trong màu áo của Sanna.KH và Sài Gòn FC tại V.League. Những con số đầy ý nghĩa đối với cầu thủ sinh ra và lớn lên ở vùng biển Hoài Nhơn, cách TP.Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 120km.

Cao Văn Triền (phải) đã có một bàn thắng để đời. Ảnh: Đức Cường

“Tôi nhà quê lắm”
Triền tự nhận mình là “người nhà quê”, bởi thế, anh không muốn nói đến “siêu phẩm” như người ta đặt cho bàn thắng, hay câu chuyện anh là một trong ít người xứ “nẫu” Bình Định đang chơi có tiếng ở V.League. Dường như xuyên suốt câu chuyện, Triền chỉ nói về biển, nói về gia đình ở Hoài Nhơn. 

“Nhà tôi có 3 anh em trai. Ông anh lớn thì đang chơi cho Bình Định. Cậu út có mê và có chút năng khiếu nhưng thôi bắt ở nhà chứ có mẹ phải lủi thủi một mình trong những ngày ba ra khơi, đánh bắt xa bờ”, Văn Triền chia sẻ mộc mạc. Triền cũng kể thêm, cái xã đảo nơi gia đình anh đang ở, mỗi năm lũ lên đến đỉnh thì cả nhà phải “cố thủ” trên gác để chờ nước rút. 

Lại nhớ năm 13 tuổi, lúc các thầy về quê để đưa Triền lên tập năng khiếu, cả xã chỉ có độc một cây cầu tạm làm bằng tre. Các thầy đòi ngồi ghe cho bằng được vì gió lên thì lắc lẻo, đung đưa. Ngày ấy, nếu không rời đảo thì có lẽ bây giờ anh đang là “ngư phủ”, đêm đêm lênh đênh giăng đèn trên biển câu cá, câu mực như người cha đáng kính.

Năm 2013, Bình Định không lên hạng Nhất, Cao Văn Triền được cho Sanna.KH mượn và 1 năm sau anh cùng đội bóng phố Biển lên chơi V.League. Hai mùa giải 2015, 2016, tiền vệ này tiếp tục gắn bó với Sanna.KH và để lại những dấu ấn riêng. Cho đến 2017, Sài Gòn FC đã có được chàng trai họ Cao và niềm tin ấy đã đặt đúng chỗ. Con số 17/19 trận đá chính đã cho thấy Triền là nhân tố không thể thiếu trên sa bàn của HLV Nguyễn Đức Thắng. 

Chúng tôi đã hỏi Triền về tương lai vì chỉ 1 năm nữa là anh hết hợp đồng với Bình Định. Triền chỉ cười rồi nói rằng “nẫu dzìa xứ nẫu” đã, mọi chuyện tính sau. Cao Văn Triền chân quê nhưng có thừa sự cầu tiến và tôi tin ở tuổi 24, chàng trai xứ “nẫu” sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Hà Nội FC 2-2 Sài Gòn FC


Cao Văn Triền
Sinh năm 1993 tại Bình Đinh
Cao 1m69, nặng 64kg
Lên năng khiếu Bình Định lúc 13 tuổi
2014-2016: Sanna.KH (mượn)
2017: Sài Gòn FC (mượn)

Chia sẻ

Bình luận 0