Theo
Phương Anh (từ Cikarang, Indonesia)/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mặt sân STD Babik, nơi ĐT Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên và cũng là duy nhất trước trận mở màn vào lúc 16h00 chiều nay, cách khách sạn Haper Cikarang 50 cây số và bị đánh giá có chất lượng rất kém.
Theo lịch dự kiến BTC giải sắp xếp trước đó, chiều ngày 13/8 Olympic Việt Nam Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với Olympic Pakistan. Buổi tập của thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục được bố trí ở sân STD Babik - sân tập còn xa hơn cả sân Sutasoma chiều 12/8 (cách khách sạn nơi Olympic Việt Nam đóng quân 50 cây số).

Do lịch tập của ĐT Olympic Việt Nam vào khoảng 16h00-17h30, đúng giờ giao thông ở Indonesia tắc nghẽn nhất nên thầy Park cùng các cộng sự đang rất lo ngại các cầu thủ sẽ phải di chuyển hành trình mệt mỏi trên xe, ảnh hưởng đến thể lực trước trận ra quân vào hôm sau.

"Sân tập STD Babik được biết còn cách nơi đóng quân của đội xa hơn so với sân tập Satusoma hôm trước. Điều đó khiến chúng tôi đang tính đến phương án là có nên tập ở đấy không hay chọn tập tạm ở sân của một khu công nghiệp cho gần khách sạn, không phải di chuyển nhiều", một cán bộ đi theo đội chia sẻ.

Olympic Việt Nam nhiều khả năng sẽ không tập sân do BTC sắp xếp vì xa và mặt sân không đảm bảo - Ảnh: Đức Cường

Theo thông tin mà phóng viên Báo Bóng Đá có được khi đang tác nghiệp ở Indonesia thì nhiều khả năng thầy Park sẽ không cho toàn đội đến địa điểm tập luyện do BTC sắp xếp vì mặt sân ở đây được đánh giá là không tốt, dễ gây chấn thương cho các cầu thủ. Bên cạnh mặt sân xấu, việc phải di chuyển vài giờ trên xe chỉ để tập nhẹ trong khoảng 45 phút đến 1 giờ đồng hồ chuẩn bị cho trận đấu mở màn là điều không cần thiết.

"Nếu phải di chuyển quãng đường xa không hợp lý, đội sẽ ưu tiên tập ở sân của khu nhà máy được đánh giá là có chất lượng tạm ổn. Bởi đỡ tránh phải đi xa mà lại ngay gần khách sạn", Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết.

Kể từ ngày sang Indonesia, thầy trò Park Hang Seo vẫn chưa được tập buổi chính thức nào trên mặt sân cỏ. Do sự thiếu chuyên nghiệp của BTC, thay đổi giờ tập luyện không như kế hoạch khiến Olympic Việt Nam phải huỷ buổi tập chiều ngày 12/8 tại sân Sutasoma 2. Thay vào đó, ông Park cùng các học trò ra ngay một công viên gần khách sạn để tập nhẹ, làm nóng trên đường nhựa.

Theo lịch thi đấu, ĐT Olympic Việt Nam sẽ đá trận ra quân với Olympic Pakistan vào lúc 16h00 ngày 14/8.

Chia sẻ

Bình luận 0