Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Hôm qua tôi lại về Hà Nam. Ở đó, hai đội PP.HN và TP.HCM I cùng nhau kết thúc hành trình dài của giải bằng một trận cầu kịch tính. Đội mạnh và may mắn hơn đã giành cúp. Tiếc nuối cho PP.HN nhưng họ cũng có quyền tự hào về những gì đã có.
Nhưng, hôm qua bên cạnh sự thắng thua là sự vẹn toàn về cảm xúc. Bóng đá nam vốn đã khó trong việc tìm kiếm tình yêu từ khán giả thì bóng đá nữ còn bội phần gian khó. Có những trận đấu ở Thiên Trường chỉ có vài chục khán giả. Những khán đài lạnh vắng khiến các nữ cầu thủ chạnh lòng. 

Tập luyện vất vả, hy sinh cả xuân sắc, họ muốn phô diễn ở một sân khấu sôi động. Đó là chưa kể đến việc, các nhà quản lý, nhà tài trợ sẽ nản lòng mà quay lưng với bóng đá nữ khi sân chơi này không lan tỏa được trong cộng đồng. 

Rất mừng là trong hành trình được đánh giá là cô độc, các cô gái đá bóng đã không đánh mất nhiệt huyết và tình yêu của mình. Họ đã chiến đấu để tìm sự ghi nhận. 

Và chiều qua, cả khán đài A sân Hà Nam đã được lấp kín khán giả. Một bầu không khí cuồng nhiệt và rực cháy đã được những người yêu bóng đá Hà Nam thể hiện. Thi đấu trong một bầu không khí như vậy, các nữ cầu thủ hẳn sẽ hạnh phúc. 

Và tin chắc rằng, người thân của họ, những người đã chấp thuận cho con em theo nghiệp bóng đá cũng sẽ ấm lòng. Hà Nam, khi mà tình yêu đã lên tiếng thì những trái tim sẽ được sưởi ấm. Tin rằng, đó sẽ là cú hích cho phong trào bóng đá nữ Việt Nam. 

Chia sẻ

Bình luận 0