Theo
Khắc Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Vài mùa giải trước, B.BD vẫn là một thế lực muốn thắng là thắng, muốn vô địch là đăng quang. Thế nhưng, khi dòng tiền bị tắc, các ngôi sao tiền tỷ của B.BD đã tản mát đến những phương trời khác.
Giờ, những gì còn lại ở đội bóng này chỉ là những ngôi sao đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp hoặc ở diện tiềm năng. Thế nhưng, đội bóng vốn không còn nhiều sức hấp dẫn ấy vẫn có quyền được hy vọng và thực tế, họ đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử.

Ít người biết rằng, đội bóng từng làm mưa làm gió ở V.League hơn 10 năm qua đang hướng đến mục tiêu… “trụ hạng vững vàng”. Đó là mục tiêu thực tế bởi bản lĩnh, sức mạnh đang là hạn chế của họ. Và cũng vì lý do đó, B.BD đã đặt ra mức thưởng trụ hạng với thầy trò HLV Trần Bình Sự. 


Khiêm tốn, biết mình đang ở đâu và cần phải làm gì để tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt là bài học xương máu của những đội bóng có năng lực vừa phải. Và nhìn rộng ra, nó cũng chính là thứ vũ khí giúp họ thực hiện giấc mơ của mình. Việc B.BD có mặt ở bán kết Cúp QG đến thời điểm này minh chứng một điều, bất cứ đội bóng nào cũng có quyền được hy vọng về những điều tốt đẹp. Nhưng, điều tốt đẹp ấy chỉ đến nếu bạn dám tin vào năng lực, biết đoàn kết vì mục tiêu chung.

B.BD thời tranh bá xưng hùng thường ngã ở những trận bán kết, chung kết Cúp QG. Khi ấy, người ta bảo, mọi sự chỉ là tương đối, không ai có được sự vẹn toàn và thất bại của B.BD là hợp lý. Nhưng giờ, một B.BD vốn đang phải sống với ánh hào quang của quá khứ và sự nỗ lực của những cầu thủ ít danh tiếng thì biết đâu, hành trình của họ sẽ khác. Bây giờ, sức mạnh của B.BD chính là sự bất ngờ, thậm chí là chất phiêu lãng của những cá nhân vốn rất khát khao được thể hiện và ghi nhận. Cũng chính vì điều này mà các đối thủ rất ngại những đội bóng như B.BD. Và ở một góc độ khác, bóng đá sẽ thú vị hơn nếu ở đó, sự lãng mạn luôn có đất sống giữa một cuộc chơi đầy sự khắc nghiệt.

Chia sẻ

Bình luận 0