Theo
Bongdaplus.vn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dưới đây là những thông tin và con số đáng chú ý nhất xung quanh vòng 3 V.League 2015.
Vòng đấu của những cú đúp
Vòng 3 có số pha lập công nhiều nhất kể từ đầu mùa với 28 bàn được ghi (trung bình 4 bàn/trận). Đáng chú ý là có tới 5 cầu thủ ghi được nhiều hơn 1 bàn thắng. Cụ thể, 4 người lập cú đúp là Quang Hải (Than.QN), Abass (B.BD), Patiyo (QNK.QN) và Felix (Đồng Tháp). Vòng này cũng chứng kiến hat-trick đầu tiên của V-League 2015 khi tiền đạo Samson của HN.T&T ghi 3 bàn vào lưới QNK.QN.

Cách biệt giữa hai đầu BXH đã là 9 điểm
Đồng Nai tiếp tục chôn chân ở vị trí cuối bảng khi để thua Đồng Tháp tới 1-4 và hiện chưa có điểm nào sau 3 vòng đấu. Chung cảnh ngộ với Đồng Nai là SHB.ĐN khi cũng nhận trận thua thứ 3 liên tiếp ở V-League 2015 dù đã rất nỗ lực trước đội chủ nhà B.BD chiều qua. Chiến thắng 


3-2 trước SHB.ĐN giúp B.BD độc chiếm ngôi đầu với 9 điểm tuyệt đối và đây cũng là khoảng cách giữa 2 đầu BXH sau 3 vòng đầu của V-League 2015.

Nóng bỏng đến phút chót


Những cuộc rượt đuổi tỷ số cùng cách biệt sít sao ở 6/7 trận đấu thuộc vòng 3 (trừ trận Đồng Tháp thắng Đồng Nai 4-1) khiến các khán giả theo dõi V-League đều phải chờ đến phút chót mới biết được chính xác kết quả của các cặp đấu. Những bàn thắng muộn (7 bàn được ghi trong 15 phút cuối) cũng là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của các đội bóng để tạo nên những trận đấu nảy lửa và giàu tính cạnh tranh.

Vắng bóng thẻ đỏ


Nở rộ bàn thắng và có tính cạnh tranh rất cao nhưng ở các trận đấu thuộc vòng 3 không hề có cầu thủ nào bị truất quyền thi đấu. Cần nhớ rằng, ở 2 vòng đầu của mùa giải đều có thẻ đỏ (vòng 1 là thẻ đỏ gián tiếp, vòng 2 là thẻ đỏ trực tiếp). Việc “vắng bóng” thẻ đỏ là tín hiệu đáng mừng và sẽ là cơ sở để NHM kỳ vọng vào những trận đấu cống hiến, fair-play ở các vòng tiếp theo.

Hải Phòng vẫn “trắng lưới”


Dù vắng thủ môn chính Thanh Thắng vì chấn thương ở vòng 3 nhưng Hải Phòng vẫn cho thấy họ đang sở hữu hệ thống phòng ngự chắc chắn bậc nhất V-League 2015 khi tiếp tục giữ sạch lưới trong chuyến làm khách của Sanna.KH. Như vậy, chưa đội bóng nào có thể ghi bàn vào lưới Hải Phòng sau 3 vòng đầu của mùa giải và điều này cũng đồng nghĩa với việc đội bóng đất Cảng tiếp tục bất bại, đứng thứ 2 trên BXH.

Chia sẻ

Bình luận 0