Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cựu tiền vệ Xabi Alonso dự định sẽ trở thành một huấn luyện viên, không lâu sau quyết định treo giày hồi cuối mùa giải 2016/17.
Tháng 3/2017, Alonso tuyên bố treo giày vào cuối mùa giải 2016/17, khép lại sự nghiệp 17 năm thi đấu lẫy lừng của mình: “Nó không phải quyết định dễ dàng, nhưng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp. 

Tôi luôn luôn nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn nếu bạn dừng lại sớm. Tôi vẫn cảm thấy mình đủ sức để thi đấu đỉnh cao nhưng tôi tin rằng lúc này là thời điểm hoàn hảo”

“Tôi muốn kết thúc sự nghiệp ở đẳng cấp cao nhất và Bayern Munich chính là nơi như vậy. Tôi rất hạnh phúc khi được khoác áo Bayern và là một phần của gia đình này”.

Sau trận đấu cuối cùng giúp Bayern đăng quang chức vô địch Bundesliga, Alonso cho hay anh muốn dành thời gian cho gia đình, đồng thời tham dự khóa học về huấn luyện viên để sớm trở lại với thế giới bóng đá trên cương vị mới.

Trên tài khoản Instagram cá nhân của mình, cựu danh thủ người Tây Ban Nha cho biết: “Sau 17 năm thi đấu, tôi đã nghĩ đến bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Tôi quyết định theo nghiệp huấn luyện”.

Chia sẻ

Bình luận 0