Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cùng với Indonesia, Thái Lan đang xem xét nghiêm túc việc ứng cử đăng cai VCK World Cup 2034. Trong đó, mục tiêu trước mắt của họ là xây thêm sân vận động chất lượng.
Cuối tuần qua trong cuộc họp lần thứ 12 của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), LĐBĐ Indonesia cho biết sẽ phối hợp với LĐBĐ Thái Lan trong việc ứng cử quyền đăng cai VCK World Cup 2034. Ý tưởng này cũng đã được Tổng thư ký Dato' Sri Azzuddin Ahmad thay mặt AFF lên tiếng ủng hộ.

Về phía LĐBĐ Thái Lan, chủ tịch Somyot Poompunmuan xác nhận trên Bangkok Post: “Đúng là Thái Lan đang cân nhắc một cách nghiêm túc trong việc hợp tác với Indonesia để ứng cử làm chủ nhà VCK World Cup 2034”.

“Tất nhiên ở thời điểm hiện tại, chất lượng của các sân vận động tại Thái Lan chưa thể so sánh với các sân ở Indonesia. Song tôi tin rằng một khi Thái Lan chính thức tham gia tranh cử, chúng tôi sẽ được chu cấp một số tiền lớn để xây thêm các sân vận động sao cho phù hợp với những tiêu chuẩn từ phía FIFA”, ông Somyot nhấn mạnh. 

Chủ tịch Somyot Poompunmuan cho rằng các sân ở Thái Lan vẫn chưa thể sánh bằng Indonesia 

Cho đến thời điểm hiện tại, VCK World Cup chỉ duy nhất một lần được tổ chức ở châu Á. Đó là tại Hàn Quốc và Nhật Bản vào năm 2002. Song ở thời điểm đó, FIFA đã tỏ ra không hài lòng khi giải đấu gặp một số vấn đề, nổi bật trong đó là tình trạng giao thông.

Theo kế hoạch vào năm 2022, một quốc gia thuộc châu Á sẽ là chủ nhà của VCK World Cup. Đó là Qatar. 

Chia sẻ

Bình luận 0