Theo
VIỆT CƯỜNG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Neymar rất có duyên với London. Thành phố cổ kính này chính là nơi đầu tiên ở châu Âu mà Neymar chơi bóng. Và tất nhiên, những khán giả ở London cũng là những người đầu tiên có cơ hội chứng kiến tài năng của chàng trai đặc biệt này.
Đó là một ngày tháng 3 năm 2011. Địa điểm là Emirates, sân nhà của Arsenal. Đối thủ là Scotland, “hàng xóm” của Anh. Thời điểm đó, “gia tài” của Neymar chỉ vỏn vẹn là 2 trận và 1 bàn thắng cho đội tuyển Brazil. Nhưng tên tuổi của anh thì đã nổi như cồn. 

Danh tiếng của Neymar đến London trước anh từ lâu, thông qua những... clip ghi lại những pha bóng mãn nhãn của anh trên Youtube. Không có gì khó hiểu khi phần lớn khán giả có mặt trên sân Emirates hôm ấy chỉ có một mục đích duy nhất là xem giò xem cẳng người đang được tung hô như là tương lai của bóng đá xứ sở Samba.

Những gì mà Neymar thể hiện ở Emirates không khiến người ta phải thất vọng. Anh là ngôi sao sáng nhất của trận đấu, và một mình ghi cả 2 bàn thắng trong chiến thắng 2-0 của Brazil. Hai bàn thắng ấy cũng là tín hiệu về những gì mà CĐV châu Âu có thể chờ đợi ở Neymar. Bàn đầu tiên đến từ một pha nhảy múa trong vòng cấm và dứt điểm tinh tế. 

Bàn thứ hai đến từ quả penalty do chính Neymar kiếm được, theo cách mà CĐV Scotland gọi là “ngã vờ”. Siêu phẩm và ngã vờ cũng chính là những “đặc tính” đã theo Neymar từ đó cho tới tận bây giờ.

Từ màn “ra mắt” đó cho tới trước trận đấu với Anh, Neymar còn có thêm 5 lần tới London chơi bóng nữa. Sau trận gặp Scotland, anh trở lại đây vào tháng 9/2011 trong trận giao hữu với Ghana mà Brazil chỉ thắng 1-0. 


Một năm sau, trong lần đầu tới Wembley, trái tim của Neymar tan vỡ khi Olympic Brazil của anh thúc thủ trước Mexico trong trận chung kết London 2012. Tháng 2/2013, Neymar trở lại Wembley, và đón nhận thêm một thất bại (1-2 trước Anh). Không lâu sau là trận hòa 1-1 với Nga (ở Stamford Bridge). Tới tháng 3/2015, anh trở lại Emirates, và có chiến thắng 1-0 trước Chile.

Nhìn chung, trận đấu đầu tiên của Neymar ở London cũng chính là trận đấu mà anh chơi nổi bật nhất trong tất cả những lần tới thủ đô nước Anh chơi bóng. Nhưng những ai có mặt ở Wembley đêm nay có cơ sở để chờ đợi một màn trình diễn cá nhân hiếm có. 6 năm trước, Neymar tới Anh khi vẫn là một cậu nhóc, tóc tai lòe xòe, người lẳng nhẳng, kỹ thuật điêu luyện nhưng có quá nhiều động tác thừa. 

Bây giờ, anh đã là một người đàn ông thực sự, rắn rỏi hơn, cơ thể nặng và chắc hơn (để chơi được ở châu Âu), trong khi tài năng đang đạt tới độ chín. Giữa Neymar của 6 năm trước và lúc này còn là khoảng cách hơn 50 bàn thắng cho Selecao.

Nếu lần đầu tới London, Neymar vẫn đang chỉ là “hoàng tử” của bóng đá Brazil. Thì trong lần trở lại này, anh đã là “vua” của xứ ấy. Thậm chí, anh còn được xem là người duy nhất, ở thời điểm này, có thể phá thế thống trị của bộ đôi Messi - Ronaldo để trở thành ông vua mới của bóng đá thế giới...

Chia sẻ

Bình luận 0