Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Với cú đúp bàn thắng vào lưới Saudi Arabia đêm qua, tiền đạo Romelu Lukaku đã chính thức cân bằng kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử ĐT Bỉ.
Tháng 11/2017, Lukaku ghi bàn thắng duy nhất giúp ĐT Bỉ đánh bại ĐT Nhật Bản trong trận giao hữu. Với pha lập công đó, Lukaku đã vượt qua hai tiền bối Paul Van Himst và Bernard Voorhoof để trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển Bỉ với 31 pha lập công. Điều này đã được LĐBĐ Bỉ thông qua.

Tuy nhiên, FIFA lại không công nhận kỷ lục của Lukaku. Theo thông tin đưa ra hôm 15/11/2017, cơ quan lãnh đạo bóng đá thế giới chỉ công nhận 28 bàn của chân sút thuộc biên chế M.U và trừ đi ba bàn trong trận gặp Luxembourg hồi năm 2014.

Lý do khiến FIFA trừ ba bàn là Bỉ sử dụng bảy cầu thủ vào thay người trong trận đấu. Đây là con số nhiều hơn một so với quy định cho phép. Chính vì thế, số bàn thắng mà Lukaku ghi cho ĐT Bỉ chỉ dừng lại ở con số 28 bàn.

Nhưng với cú đúp bàn thắng vào lưới Saudi Arabia đêm qua, Lukaku đã chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Bỉ, sánh ngang cùng hai cựu danh thủ Paul Van Himst và Bernard Voorhoof với 30 pha lập công.

Bỉ 4-0 Saudi Arabia

Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử ĐT Bỉ
Romelu Lukaku: 30 bàn/66 trận
Bernard Voorhoof: 30 bàn/61 trận
Paul Van Himst: 30 bàn/81 trận
Marc Wilmots: 29 bàn/70 trận
Jef Mermans: 28 bàn/56 trận

Chia sẻ

Bình luận 0