Theo
Quang Hoà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, trung vệ Giorgio Chiellini của Juventus đã chỉ trích HLV Pep Guardiola làm hỏng cả một thế hệ hậu vệ ngày nay.
Theo triết lý của thuyền trưởng Man City, các hậu vệ hiện đại cần phải biết cầm bóng tốt và triển khai tấn công ngay từ phần sân nhà. Chiellini cho rằng, tư tưởng của HLV Guardiola không phù hợp với phong cách của các cầu thủ phòng ngự người Italia.

Phát biểu trước báo giới, Chiellini cho biết: "HLV Guardiola đã hủy hoại cả một lứa hậu vệ do bây giờ họ buộc phải dâng cao tấn công. Khi các hậu vệ Italia vốn không quen đan bóng để tổ chức tấn công từ xa, chúng ta đang quên đi lối chơi truyền thống vì yêu cầu của HLV Guardiola".

"Chúng tôi sẽ chẳng bao giờ đá giống kiểu tiqui-taka của Tây Ban Nha. Năm ngoái tôi từng bị chỉ trích vì nói Juventus không thể đè bẹp Real với tỷ số 6-0. Để trở lại với bóng đá đỉnh cao, chúng tôi cần một trung phong mạnh mẽ như những gì từng có 20 năm trước. Ngoài ra, một hậu vệ biết gây áp lực tốt cũng là nhân tố không thể thiếu được".

"Có người nói hiện nay Italia không sở hữu những hậu vệ triển vọng, nhưng điều đó là không đúng nếu nhìn vào bộ 3 phòng ngự thuộc thế hệ 1994-95 Rugani, Caldara và Romagnoli. Tất nhiên họ vẫn cần tích lũy thêm kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế giống như tôi trước đây, nhưng thực sự là tôi không được chững chạc như khi ở độ tuổi của họ bây giờ. Tôi tin Rugani, Caldara và Romagnoli sẽ có một tương lai tươi sáng", Chiellini kết luận.

Chia sẻ

Bình luận 0