Theo
Thiên Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Do có sự can thiệp của bên thứ ba vào LĐBĐ Pakistan (PFF) nên FIFA đã ban hành lệnh cấm thi đấu quốc tế đối với các cấp độ đội tuyển quốc gia nước này.
LĐBĐ Pakistan chìm trong hỗn loạn và sự chia rẽ do sự xung đột giữa hai phe tranh chức chủ tịch hồi năm 2015. Sau đó, dưới sự hậu thuẫn của một nhân vật có ảnh hưởng trong đảng cầm quyền tại Pakistan, phe đối lập đã kiện chủ tịch Syed Faisal của PFF về tội tham nhũng.

Vụ kiện đã kéo dài 2 năm qua nhưng chưa có phán quyết chung cuộc. Các thẩm phán chỉ định một quản trị viên tạm thời giám sát PFF được cho là không có đủ năng lực và dính đến cáo buộc tham nhũng. Quyền Tổng thư ký PFF Syed Farasat Ali Shah cho hay tổ chức chỉ có thể tổ chức bầu cử chủ tịch sau khi vụ kiện cáo khép lại. Điều này khiến bóng đá Pakistan đang trong tình thế khó khăn vì không có chủ tịch hay người đứng đầu PFF.

Trụ sở LĐBĐ Pakistan được lực lượng an ninh bảo vệ sau cuộc tranh chấp quyền lực giữa 2 phe đối lập

Chính vì vậy, PFF đã bị FIFA ban hành lệnh cấm thi đấu quốc tế đối với các đội tuyển quốc gia nước này, cũng như không được nhận các dự án đào tạo và phát triển bóng đá từ tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới.

Nguồn tin từ AFC cho biết, FIFA sẽ chỉ dỡ bỏ lệnh đình chỉ khi PFF nắm lại công tác quản lý và điều hành, thay vì bị kiểm soát bởi người quản trị do tòa án chỉ định. Trước Pakistan, Indonesia và Kuwait cũng từng bị FIFA rút "thẻ đỏ".

Chia sẻ

Bình luận 0