Theo
Việt Hà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Zlatan Ibrahimovic đã nở nụ cười từ trên khán đài sân Friens Arena. Các đồng đội cũ của anh đã giành thắng lợi quan trọng trước Italia để mở tung cánh cửa tới nước Nga. Và chiếc áo số 10 mà Ibra để lại, dường như đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng.
Đó là Emil Forsberg, người chơi kỹ thuật và khéo léo nhất trên hàng tiền vệ của Thụy Điển. Cầu thủ đến từ RB Leipzig mang đến sự mềm mại cho các đợt lên bóng của chủ nhà với khả năng rê dắt và chuyền bóng sắc sảo. Trong 90 phút ở Friends Arena, Forsberg chính là cầu thủ đi bóng nhiều nhất (7 lần), cũng là người có nhiều đường chuyền nguy hiểm nhất trên sân (2 lần). Hàng phòng ngự Italia đã không ít lần chao đảo bởi cầu thủ có mái tóc vàng lãng tử bên phía Thụy Điển.

Trong lối đá của Thụy Điển, HLV Janne Andersson đề cao chất thép, tính kỷ luật và lối chơi tấn công đơn giản, trực diện. Song điều đó không có nghĩa đội bóng Bắc Âu này thi đấu khô cứng, rập khuôn. Sự có mặt của một cầu thủ giàu kỹ thuật như Forsberg đem lại tính cân bằng cho hàng tiền vệ cơ bắp và sự đột biến mà HLV Andersson chờ đợi. Chính vì thế, Forsberg dù đá tiền vệ trái nhưng được BHL khuyến khích chơi tự do. Nhờ đó mà số 10 của ĐT Thụy Điển đã làm khổ sở các hậu vệ Italia.


Tất nhiên, Thụy Điển sẽ không có một Ibrahimovic thứ hai. Nhưng nếu chọn ra người xứng đáng nhất kế thừa chiếc áo số 10 hiện tại thì chỉ có thể là Forsberg! Cầu thủ từng 31 lần khoác áo ĐT Thụy Điển (6 bàn thắng) có những tố chất đặc biệt trong một đội bóng sàn sàn và dường như thiếu cá tính. Với Forsberg, Thụy Điển có quyền tin vào khả năng giành vé tới World Cup sang năm.

Thụy Điển 1-0 Italia


Gia đình Forsberg có truyền thống bóng đá

Emil Forsberg sinh ra trong một gia đình có nhiều người gắn bó với bóng đá. Cha anh là Leif Forsberg, cựu tiền đạo của GIF Sundsvall vào những năm 1980, còn ông nội là Lennart Forsberg cũng từng đầu quân cho chính GIF Sundsvall. Năm 2016, Forsberg kết hôn với Shanga Hussain cũng là một nữ cầu thủ. 

Chia sẻ

Bình luận 0