Theo
Việt Hà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Chiến dịch chinh phục World Cup 2018 của Brazil trông cả vào ngôi sao số một Neymar. Mở rộng hơn, những cầu thủ của PSG (Neymar, Alves, Thiago Silva, Lucas Moura) sẽ đóng vai trò chủ chốt trong tham vọng lên ngôi trên đất Nga.
Đó không phải là kế hoạch mà HLV Tite nghĩ ra. Nói chính xác hơn, đó là điều tất yếu ở vũ đoàn samba hiện tại. Tite hay bất kỳ HLV nào khác cũng phải xây dựng lối chơi xung quanh Neymar. Cách tốt nhất là tạo nên bộ khung quen thuộc với ngôi sao PSG, còn ai khác ngoài những đồng đội thân quen ở đội bóng Pháp.

Hơn nữa, bản thân những Alves, Thiago Silva, Marquinhos cũng là những lựa chọn tốt nhất ở vị trí của họ. Alves dù đã 34 tuổi vẫn có phong độ khá tốt. Điều quan trọng, Alves rất gắn bó với Neymar cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Thiago Silva là thủ lĩnh đích thực không dễ thay thế ở hàng phòng ngự. Còn Marquinhos, dù còn trẻ nhưng luôn nằm trong số những trung vệ được thèm muốn nhất thế giới.

Cần lưu ý, những nhà vô địch World Cup gần đây đều chung công thức dựa trên bộ khung của một CLB. Italia vô địch World Cup 2006 với 5 cầu thủ Juventus trong đội hình. Bốn năm sau, Tây Ban Nha được xem như Barca mở rộng với 7 trụ cột đến từ Nou Camp đã lên ngôi một cách thuyết phục. Tại World Cup gần nhất, 7 cầu thủ Bayern làm nên vinh quang cho Đức. 

Thế nên, việc ĐT Brazil dựa vào bộ khung PSG cũng không phải điều ngạc nhiên. Nhóm cầu thủ PSG có ảnh hưởng lớn cả trong lối chơi lẫn trong phòng thay đồ. Với những trụ cột cùng chung một CLB, tính ổn định trong ĐT Brazil được đảm bảo hơn. Hơn nữa những Neymar, Alves, Thiago Silva, Marquinhos đang hướng đến một mùa giải thành công cùng PSG. Họ sẽ mang thứ văn hóa chiến thắng ở đội bóng thủ đô nước Pháp lây lan sang ĐT Brazil.

Dấu ấn PSG trong 2 chức vô địch World Cup
Quá khứ chỉ ra, Brazil phải có yếu tố PSG trong đội hình mới vô địch World Cup. Tại World Cup 2002, Ronaldinho (khi đó khoác áo PSG) đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch lên ngôi tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Còn tại World Cup 1994, Brazil dưới vai trò thủ lĩnh của đội trưởng Rai (PSG) đã vô địch trên đất Mỹ.

Chia sẻ

Bình luận 0