Theo
Lộc Trần/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nasser Abdulsalam có lẽ sẽ không thể nào quên pha cản phá penalty trong vai trò thủ môn bất đắc dĩ của mình trong trận đấu giữa U19 Qatar và U19 Iraq tại vòng loại U19 châu Á.
Trong trận đấu thuộc bảng C vòng loại U19 châu Á, 2 đội Qatar và Iraq đã hòa nhau 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Vì hiệu số đôi bên cân bằng nhau nên loạt luân lưu là bắt buộc để xác định xem đội nào giành quyền đến VCK U19 châu Á tại Indonesia vào năm sau.

Trong loạt đấu súng cân não này, thủ môn của Qatar, Shehab Mamdouh tưởng như đã trở thành người hùng khi cản phá thành công cú sút quyết định của Iraq, qua đó đem về chiến thắng 4-3 ở loạt luân lưu thì bỗng dưng tất cả sụp đổ. Trọng tài cho rằng Mamdouh đã đổ người quá sớm và phạt anh thẻ vàng (thẻ vàng thứ 2 của Mamdouh trong trận này) và đuổi ra khỏi sân trong sự ngỡ ngàng của đồng đội.

May mắn cho Qatar khi họ vẫn còn đội trưởng Nasser Abdulsalam. Dù không phải là thủ môn nhưng Abdulsalam vẫn đeo găng vào và làm nhiệm vụ thay thế người đồng đội tội nghiệp. Và tiền vệ của Qatar đã tạo nên kỳ tích không tưởng khi cản phá cú sút của cầu thủ Iraq bằng chân, qua đó giúp đội bóng áo bã trầu giành tấm vé quý giá đến Indonesia vào năm sau.

Thủ môn bị đuổi khỏi loạt sút pen, cầu thủ bắt thay sắm vai người hùng

Chia sẻ

Bình luận 0