Theo
Thanh Sơn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ở La Liga mùa này, Real Madrid có lợi thế so với đại kình địch Barcelona về quãng đường phải di chuyển khi đá trên sân khách. Tính ra, họ chỉ phải hành quân nhiều hơn duy nhất 1 đội ở La Liga là Leganes.
Theo thống kê, mùa này Real trải qua quãng đường 18.840 km, nhiều hơn Leganes 230km. Trong khi đó, con số này với Barca lên đến 27.100 km. Dẫu sao, Barca cũng chỉ xếp thứ 9 và quãng đường vượt qua ít hơn hẳn so với đội phải di chuyển nhiều nhất là Las Palmas (78.362 km). Chưa nói đến chuyện cầu thủ bị mất sức, việc phải đi lại vất vả chắc hẳn cũng khiến các đội như Las Palmas phải dốc hầu bao nhiều hơn.

Tính ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Bournemouth dù là đội phải "hành xác" nhiều nhất ở giải Ngoại hạng Anh cũng chỉ phải đi hết quãng đường 11.038km. Tính trung bình, các đội bóng ở xứ sở sương mù thuận lợi nhất so với những đại diện ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác về di chuyển.

Xếp thứ 2 sau Premier LeagueBundesliga, với quãng đường di chuyển trung bình của các đội đạt 13.034 km. Trong khi đó, khoảng cách trung bình dành cho các đội ở Serie A và Ligue 1 lần lượt đạt 17.901 km và 22.603km.

Chia sẻ

Bình luận 0