Theo
Di Đan/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Robin Olsen, Victor Lindelof, Mikael Lustig, Ludwig Augustinsson và Andreas Granqvist đã tạo thành bức tường vàng vững chắc cho ĐT Thụy Điển ở cả 2 lượt trận tranh vé vớt tới World Cup 2018 với Italia.
Nhưng nổi bật nhất vẫn là trung vệ đội trưởng Granqvist, chiến binh được xem như biểu tượng cho tinh thần quả cảm của ĐT Thụy Điển. “Sau khi Zlatan Ibrahimovic từ giã ĐTQG, Andreas là thủ lĩnh thực sự của chúng tôi. 

Chỉ cần nhìn anh ấy thi đấu, chúng tôi sẵn sàng chết vì màu áo này”, Lustig vô cùng phấn khích phát biểu về người đội trưởng mẫu mực của ĐT Thụy Điển sau trận lượt về với Italia. Sau khi đã được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận play-off lượt đi, trung vệ Granqvist tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng trong trận lượt về. Lão tướng 32 tuổi trở thành lá chắn thép, hóa giải nhiều đợt tấn công của Italia.

Nếu ở trận đấu cách đây 1 tuần, Granqvist thi đấu xuất sắc với 8 lần cản phá, 4 pha cắt bóng, 8 lần thắng tranh chấp và đạt tỷ lệ chuyền chính xác lên tới 94,6% thì ở trận lượt về, anh chính là người ngăn Ciro Immobile mở tỉ số cho Azzurri với pha cản phá ngay sát vạch vôi ở phút 40. Tình huống này, bóng đang từ từ lăn vào lưới trống thì Granqvist đã can thiệp kịp thời.

Ngay sau trận, Granqvist bị các đồng đội cạo trọc đầu trong phòng thay đồ, do anh đã hứa từ trước đó. Granqvist đã không ngăn được nước mắt khi nói về những nỗ lực tột cùng để giành quyền tới World Cup cuối cùng trong đời cầu thủ. “Tôi xúc động vô cùng và hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời. bằng nỗ lực phi thường, chúng tôi đã làm được những điều tưởng như không thể”, Granqvist nhấn mạnh.

Chia sẻ

Bình luận 0