Theo
Minh Anh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Những hooligan Nga đã gửi những lời đe dọa đến nhóm người hâm mộ đồng tính và chuyển giới Anh khi đến World Cup 2018 cổ vũ đội nhà.
Pride In Football, liên minh các nhóm fan bóng đá thuộc tổ chức LGBT (LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người thuộc "thế giới thứ 3") đã gửi đơn yêu cầu sự can thiệp của cảnh sát. Theo đó, Pride In Football đã nhận được email đe dọa tới từ các hooligan Nga về việc họ có thể sẽ bị tấn công khi tới Nga cổ vũ tại World Cup 2018.

"Chúng tôi bị đe dọa sẽ đâm chém nếu họ nhìn thấy chúng tôi. Vì vậy, mọi thứ lúc này vẫn rất nhức nhối. Những cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn", Joe White, lãnh đạo của Pride In Football chia sẻ.

Hooligan Anh và Nga "choảng" nhau ở EURO 2016

Nga luôn là đất nước sở hữu những cổ động viên cuồng nhiệt và không thiếu những hooligan sẵn sàng gây nên những vụ bạo loạn. Điển hình nhất là tình trạng bạo loạn tại EURO 2016 trên đất Pháp, khi ĐT Anh và ĐT Nga gặp nhau.

Tuần trước, Hiệp hội CĐV Anh đã phối hợp với FA và Văn phòng Ngoại giao Thịnh vượng ban hành một hướng dẫn, tư vấn cho những người hâm mộ LGBT Anh đến cổ vũ World Cup mà không công khai giới tính của họ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể nắm tay hoặc hôn nhau trước công chúng. Ông Joe White cho biết các hướng dẫn "phải rất thận trọng" đồng thời tuyên bố ông sẽ thể hiện đúng giới tính thực của ông khi ở Nga.

Chia sẻ

Bình luận 0