Theo
DUY KHÁNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Tròn 1 năm từ lúc giải nghệ, Xabi Alonso sẽ bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại đội bóng cũ Real Madrid, cụ thể là vị trí HLV đội Infantil A (U14) của lò La Fabrica.
Tháng 5 vừa qua, Xabi Alonso đã hoàn thành khóa đào tạo HLV dành cho các cựu danh thủ La Liga, do UEFA tổ chức tại Ciudad del Futbol của LĐBĐ Tây Ban Nha. Bây giờ, tiền vệ lừng danh một thời này sẽ bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với việc vừa được bổ nhiệm vào vị trí HLV đội Infantil A (U14) của lò La Fabrica.

Ngoài Xabi Alonso, một cựu danh thủ khác của Real cũng tham gia khóa đào tạo của UEFA và hiện giờ dẫn dắt đội Cadete B (U16) là huyền thoại Raul Gonzalez. Sự xuất hiện của Raul hay Alonso nằm trong chiến lược đưa các huyền thoại trở lại làm việc tại lò La Fabrica.

Zinedine Zidane chính là trường hợp thành công nhất khi đi từ HLV Real Madrid Castilla lên Real Madrid và chinh phục 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Guti Hernandez là một trường hợp thành công khác và hiện làm trợ lý HLV tại Besiktas. Trong khi đó, dẫn dắt Real Madrid Castilla hiện tại là Santiago Solari.

Chia sẻ

Bình luận 0