Theo
DUY KHÁNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Mateu Lahoz, một trong những trọng tài danh tiếng nhất tại Tây Ban Nha từng phải xin lỗi Barcelona vì sai lầm từ chối bàn thắng của Lionel Messi.
La Liga2013/14 là giải đấu chứng kiến Atletico Madrid bước lên bục đăng quang. Một chiến tích lịch sử bởi đó là chức vô địch La Liga duy nhất không thuộc về hai gã khổng lồ Barcelona và Real Madrid trong 14 mùa giải gần nhất.

Tuy nhiên, đáng ra danh hiệu này đã thuộc về Barca nếu trọng tài Mateu Lahoz xử lý chính xác hơn. Đó là trận đấu thuộc vòng 38 giữa Barca và Atletico, một trận chung kết theo đúng nghĩa đen bởi Atletico đang hơn Barca đúng 3 điểm.

Nếu Barca thắng, họ sẽ đăng quang còn những kết quả khác Atletico sẽ đăng quang. Chung cuộc hai đội hòa nhau 1-1 và thầy trò Simeone lên ngôi. Tuy nhiên, các cầu thủ Barca có quyền ấm ức bởi trọng tài Mateu Lahoz đã khước từ bàn thắng hợp lệ của họ.

Đó là tình huống mà hậu vệ Atletico chạm bóng trước khi Messi vô-lê tung lưới Courtois nhưng trọng tài Mateu Lahoz lại phủ nhận bàn thắng vì cho rằng tiền đạo đã việt vị. 

Khi trận đấu kết thúc, cảm thấy hối lỗi vì quyết định sai lầm của mình, vị trọng tài này đã đến phòng thay đồ của Barca để đưa ra lời xin lỗi, trong lúc các thành viên đội bóng đều khóc hận vì chiến bại. Thông tin này được tiết lộ bởi Elvio Paolorosso, trợ lý của HLV Tata Martino, người dẫn dắt Barca lúc đó.

Chia sẻ

Bình luận 0