Theo
Việt Hà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Lần đầu tiên, trợ lý HLV Juan Carlos Unzue phát đi tín hiệu sẵn sàng dẫn dắt Barcelona.
“Quyền quyết định cuối cùng thuộc về CLB. Nhưng Juan Carlos, với khát khao cống hiến cho Barcelona, luôn hy vọng sẽ được phục vụ đội bóng và hài lòng với mọi lời đề nghị”, đó là tuyên bố từ anh trai của vị trợ lý 49 tuổi, Eusebio Unzue. Eusebio hiện là Giám đốc thể thao của đội đua xe đạp Movistar, và là người phát ngôn không chính thức của em trai.

Trước đó, Unzue hoàn toàn im tiếng trong những biến động trên băng ghế huấn luyện Barcelona. Đó là điều có thể hiểu được khi Unzue hiện là cánh tay phải của Luis Enrique, người chịu nhiều sức ép và đã tuyên bố rời Nou Camp vào cuối mùa giải. Unzue không nói lời nào, nhưng Eusebio đã nói hộ nguyện vọng của em trai. Vị trợ lý HLV người Tây Ban Nha chấp nhận thử thách khắc nghiệt mà Luis Enrique bỏ lại.


Cho tới thời điểm này, Unzue đang nổi lên như ứng viên số một ngồi ghế nóng Nou Camp mùa tới. Các ứng viên khác vì nhiều lý do đều gần như không còn cơ hội tới Barca. Mauricio Pochettino sẽ không rời Tottenham. Eusebio Sacristan (Sociedad) đã tuyên bố không trở lại Barca nơi ông từng dẫn dắt đội Barca B. Với Ernesto Valverde, Barca vừa công khai phủ nhận mối liên hệ với vị thuyền trưởng Bilbao.

Chỉ có trường hợp của Juan Carlos Unzue là bị bao trùm bởi sự im lặng... đồng tình. Vị trợ lý 49 tuổi được đánh giá là có đủ năng lực, kinh nghiệm và nhất là sự am hiểu sâu sắc với đội chủ sân Nou Camp. Trong 3 năm làm trợ lý cho Enrique, Unzue được can thiệp sâu vào công việc huấn luyện hàng ngày. Cựu HLV Racing Santander là người đòi hỏi rất cao trên sân tập, làm việc có phương pháp và không bó cứng trong một triết lý bóng đá nào cả. 

Đẩy một người gần gũi Barca lên làm HLV trưởng là cách làm quen thuộc của đội bóng xứ Catalan trong nhiều năm qua. Truyền thống đó sẽ tiếp nối với Unzue ?

NHM chọn Unzue
Tờ Mundo Deportivo thân Barca vừa thực hiện cuộc thăm dò ý kiến độc giả về vị trí HLV trưởng Barcelona. Unzue nhận được nhiều tin tưởng nhất với 42% sự lựa chọn trong hơn 5.000 lá phiếu. Đứng thứ hai là Ernesto Valverde của Bilbao với 30% sự ủng hộ. 

Chia sẻ

Bình luận 0