Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo khẳng định của thủ thành người Scotland, Jack Ruddy thì chính Barca đã phá hủy sự nghiệp của anh tại La Liga.
Jack Ruddy, thủ thành của đội U21 Scotland đã tan tành giấc mơ thi đấu tại La Liga, sau khi LĐBĐ Tây Ban Nha thắt chặt các quy tắc về việc ký kết các cầu thủ trẻ nước ngoài do Barca vi phạm các quy định FIFA.

Cụ thể, năm 2010 khi Ruddy cùng gia đình chuyển đến sinh sống ở Tây Ban Nha và bắt đầu tập luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Giai đoạn đầu tiên, cầu thủ từng có quãng thời gian 5 năm tập cùng đội trẻ Rangers (2004-2009) là cầu thủ trẻ thuộc lò đào tạo của Real Murcia, cũng từng có thời gian thử việc ở Villarreal.

Thời điểm đó, khá nhiều đội bóng Tây Ban Nha đã gửi lời đề nghị cho Ruddy, nhưng cuối cùng anh không thể gia nhập đội bóng nào vì lệnh cấm của FIFA. Nguồn cơn của lệnh cấm này là từ án phạt của FIFA dành cho Barca về việc đào tạo sai quy định.

Ruddy không được thi đấu tại La Liga do điều luật mới của LĐBĐ Tây Ban Nha

Chia sẻ về điều này, Ruddy cho biết: “Tôi chuyển đến Tây Ban Nha vì cha tôi muốn sống ở đó. Tôi đã được ký hợp đồng với Murcia ở giải hạng 2, nhưng lệnh cấm ở Tây Ban Nha đối với cầu thủ nước ngoài dưới 21 tuổi đã cản trở tất cả trừ khi tôi cư trú ít ở đó ít nhất 5 năm”.

“Tôi cũng thi đấu cùng Villarreal, nhưng không thể gia nhập đội bóng và tất cả là do Barca đã vi phạm những quy định. FIFA phạt họ và tôi cũng bị cuốn theo. Tôi và bố đã gọi điện cho liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cố gắng giải thích nhưng cũng bất lực. Tôi đã không ở Tây Ban Nha đủ lâu”, cầu thủ người Scotland nói thêm.

Sau quãng thời gian 4 năm có mặt tại Real Murcia (được đôn lên đội chính mùa 2013/14) nhưng không được thi đấu, Ruddy đã chuyển sang Anh khoác áo CLB Bury. Lúc này, thủ thành 19 tuổi đang thi đấu cho Wolves tại giải Hạng nhất Anh và cũng là thành viên của đội U21 Scotland.

Chia sẻ

Bình luận 0