Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Nếu HLV Jose Mourinho cần một lối thoát khỏi Man United trong vài tháng tới, La Liga sẽ luôn chào đón ông với vòng tay rộng mở, còn Cristiano Ronaldo thì không.
Đó là phát biểu của chủ tịch La Liga, Javier Tebas. Khi được hỏi liệu có nhớ sự hiện diện của Ronaldo ở giải đấu cao nhất xứ đấu bò hay không, ông nói: "Tôi muốn có tất cả các cầu thủ và HLV xuất sắc nhất. Ví dụ tôi muốn có Mourinho và Guardiola. Chúng tôi làm việc để làm thương hiệu của La Liga trội hơn bất kỳ cầu thủ hay đội bóng nào. 4 năm trước nếuRonaldo ra đi, đó sẽ là mối lo với tôi. Tính theo thang điểm 10, tôi sẽ chọn điểm 9. Nhưng giờ thì chỉ ở mức độ điểm 4 hoặc thậm chí điểm 3 thôi".

Ngoài ra, Tebas cũng chia sẻ thêm về tầm quan trọng những cầu thủ hàng đầu thi đấu ở La Liga như Ronaldo. Ông tâm sự: "Ngoại hạng Anh không có cầu thủ nào giành Quả bóng vàng kể từ sau Michael Owen. Họ cũng không có nhiều cầu thủ lọt vào đội hình tiêu biểu năm của FIFA. Tuy nhiên,Ngoại hạng Anh luôn là giải đấu tạo ra thu nhập lớn nhất thế giới. Điều này cho thấy nếu bạn có một thương hiệu như Premier League, bạn chẳng cần phải có những cầu thủ giỏi nhất để trở thành giải đấu hay nhất thế giới. Có lẽ, La Liga cần học theo chiến lược của họ".

Tebas không còn cần những cầu thủ ngôi sao như Ronaldo

Rõ ràng, tham vọng của Tebas rất rõ ràng. Vị chủ tịch 56 tuổi muốn đưa La Liga vượt mặt Ngoại hạng Anh trở thành giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Mục tiêu của La Liga là xây dựng thương hiệu thay vì trông chờ vào việc lôi kéo những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo. Trong quá khứ, các CLB Tây Ban Nha đã bị cáo buộc hỗ trợ nhà nước bất hợp pháp. Real Madrid đã được yêu cầu phải hoàn trả 18 triệu euro trong năm 2016 khi Ủy ban châu Âu phán quyết rằng Hội đồng Madrid đã mua đất từ CLB với mức giá đội lên sai lệch.

Dù vậy, Tabas khẳng định Real không phải là PSG hay Man City, những đội bóng được ông mô tả là các "CLB quốc gia". Tebas nói thêm: "PSG không thể bị trừng phạt bởi Qatar là quốc gia không nằm trong Liên minh châu Âu. Với trường hợp của PSG, họ không chỉ nhận sự giúp đỡ từ một quốc gia, mà còn sở hữu những thỏa thuận tài trợ ảo. Họ gian lận. Điều này chẳng có gì mới. Ủy ban kháng cáo của UEFA đã mở lại cuộc điều tra về PSG. Cơ quan này đã nhận ra giá trị tài trợ của PSG bị thổi phồng".

Chia sẻ

Bình luận 0