Theo
Lộc Trần/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đó là lời nhận xét của Rio Ferdinand, một cựu cầu thủ và từng là đồng đội rất thân thiết với Cristiano Ronaldo tại Man United.
Ronaldo mà Lionel Messi là 2 siêu sao đến từ thế giới khác. Trong suốt 10 năm qua, mỗi người bỏ túi 5 Quả bóng vàng và thay nhau thống trị thế giới bóng đá. Mùa này cũng vậy, khi mà Messi sở hữu Chiếc giày vàng châu Âu thì Ronaldo cũng vào tới trận chung kết Champions League.

Rõ ràng, với những người thân cận Ronaldo như Ferdinand, cựu trung vệ Man United hiểu rõ tầm quan trọng của các nhân vật như Messi: "Kỹ năng tốt giúp bạn tiến xa nhưng sẽ có rất nhiều cầu thủ như vậy, ví dụ như Rivaldo, Luis Figo, Rô "béo" hay Ronaldinho. Họ đều rất xuất sắc nhưng chỉ giữ được phong độ trong 2 đến 3 năm".

"Ronaldo thì luôn như vậy trong 10 năm qua. Anh ấy không chỉ có một mùa giải ghi được 50 bàn. Ronaldo đã cống hiến những gì ở đỉnh cao suốt 15 năm và là một cầu thủ đồng đội hơn người ta tưởng rất nhiều".

"Có Messi ở bên cạnh khiến Ronaldo luôn bị thúc đẩy lên đỉnh cao nhất. Đó là cuộc chiến giữa những người giỏi nhất thế giới. Muhammad Ali cần Joe Frazier, Federer cần Nadad, Larry Bird cần Magic Johnson. Bạn không thể chỉ nói về một người mà quên đề cập đến người khác".

Chia sẻ

Bình luận 0