Theo
DUY KHÁNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus, đồng nghĩa Real Madrid phải kiếm tìm ngôi sao mới dẫn dắt Dải ngân hà. Hai ứng viên sáng giá nhất là Eden Hazard và Neymar.
Đối với chủ tịch Florentino Perez, Neymar là bản hợp đồng đáng mơ ước. Không chỉ nhà tài phiệt người Tây Ban Nha, nhiều ý kiến đánh giá Neymar chính là hoàng tử sẽ kế vị ngai vàng do hai ông vua đang trị vì Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để lại. Đơn giản, Neymar không chỉ là một tài năng sáng giá mà còn sắm vai thủ lĩnh ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển.

Tuy nhiên, chiêu mộ Neymar không phải là điều đơn giản. Lý do là PSG không thiếu tiền và mức phí chuyển nhượng của tiền đạo người Brazil thì cao hơn nhiều so với số tiền 222 triệu euro trọc phú nước Pháp từng bỏ ra. Nói cách khác, kể cả Neymar muốn đầu quân cho Real thì PSG cũng không bán vì tiền chưa bao giờ là vấn đề với đội bóng này.


Bên cạnh đó, việc chiêu mộ Neymar còn có thể dẫn đến những rắc rối bên ngoài sân cỏ, đặc biệt là trong phòng thay đồ bởi bản tính ngông của tiền đạo người Brazil. Mà, Santiago Bernabeu là nơi có phòng thay đồ phức tạp nhất hành tinh bởi quy tụ quá nhiều sao số cá tính. Hơn nữa, HLV Zinedine Zidane, người vốn giỏi về khả năng quản quân đã ra đi.

Hazard là một phương án khả dĩ khác. Cầu thủ này đang có màn trình diễn chói sáng tại World Cup 2018 và có nhiều lý do để chia tay Chelsea. Thứ nhất, The Blues mùa này không được dự Champions League. Thứ hai, Hazard chỉ còn hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge đến năm 2020. Tuy nhiên, vấn đề là Hazard chỉ giỏi ở khả năng quấy phá chứ không thể đảm bảo về khối lượng bàn thắng.

Ngoài ra, Hazard cũng chẳng phải cái tên hấp dẫn trên thị trường quảng cáo. Thê nên, Real chẳng khác gì đứng giữa hai dòng nước Hazard và Neymar mà phân vân. Nhưng, nếu càng nghĩ ngợi lâu, Real lại càng thiệt. Khó khăn là ở chỗ đó.

Ronaldo và bàn thắng đẹp nhất trong màu áo Real


Chia sẻ

Bình luận 0