Theo
DUY KHÁNH/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Quan điểm Real Madrid chỉ biết dùng tiền để mua danh hiệu là quan điểm hoàn toàn sai lầm, đặc biệt dưới thời Florentino Perez.
Đầu tiên, cần phải minh định Real Madrid không sống bằng hầu bao của Florentino Perez như các đội bóng như Chelsea, Manchester City hay PSG. Vị trí chủ tịch đội bóng Hoàng gia làm nhiệm vụ điều hành đội bóng và được bầu lên bởi các cổ đông theo nhiệm kỳ. Vì vậy, Perez muốn mua ai bán ai phải sử dụng ngân quỹ của đội bóng, không phải đốt tiền theo kiểu các nhà tài phiệt ngày nay.

Tiếp theo, Perez không chỉ biết mua mà còn rất giỏi trong việc bán cầu thủ. Ở nhiệm kỳ đầu tiên, tuy gây sốc với chiến lược Galacticos nhưng thực tế vị chủ tịch này cũng giúp Real kiếm được không ít tiền từ bán cầu thủ. Cầu thủ đầu tiên ông đẩy đi là Fernando Redondo sang AC Milan với giá 17,5 triệu euro.

Tiếp theo, Real lần lượt bán Nicolas Anelka và Clarence Seedorf cho PSG và Inter Milan với giá 34,5 triệu euro và 24,5 triệu euro. Sau đó, trước khi từ chức, ông cũng bán Walter Samuel với giá 18 triệu euro cho Inter và Micheal Owen cho Newcastle với giá 25 triệu euro.

Ba năm sau, ông trở lại vị trí chủ tịch và tiếp tục gây chấn động với việc chiêu mộ một loạt hảo thủ như Cristiano Ronado, Kaka hay Karim Benzema... Tuy nhiên, như thường lệ, Perez không chỉ biết mua mà còn biết bán cầu thủ rất được giá. Đơn cử các trường hợp Alvaro Morata, Angel Di Maria, Mesut Oezil và mới nhất là thương vụ Cristiano Ronaldo.

Tổng kết đến thời điểm hiện tại, trong 15 năm hai nhiệm kỳ Perez đã giúp Real thu về 676 triệu euro tiền chuyển nhượng, trong đó có 551 triệu euro ở nhiệm kỳ hai. Ngược lại, số tiền Real chi ra là 1,424 tỷ euro. Thặng dư là âm 758 triệu euro. Tức bình quân mỗi năm Real chỉ tiêu tốn ngân quỹ khoảng 50 triệu euro. Đổi lại, Real có 5 chức vô địch Champions League, 3 danh hiệu La Liga... chưa kể những khoản lợi nhuận khổng lồ từ kinh doanh trên thương hiệu các ngôi sao.

Juventus tung trailer tuyệt đỉnh chào mừng Ronaldo

Chia sẻ

Bình luận 0