Theo
Duy Hồng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo Marca, tiền vệ Philippe Coutinho đã chính thức có hộ chiếu Bồ Đào Nha. Như vậy, Barcelona không còn phải lo vượt quá số lượng cầu thủ ngoài EU.
Trước đó, BLĐ Barcelona đã rất đau đầu khi sở hữu tới 6 cầu thủ ngoài EU là Phlippe Coutinho (Brazil), Yerry Mina (Colombia), Arturo Vidal (Chile), Marlon Santos (Brazil), Arthur Melo (Brazil) và Malcom (Brazil).

Theo quy định từ BTC La Liga, mỗi đội chỉ được đăng ký 3 người ngoài EU. Nhằm đáp ứng quy định đó, Barca đã nhanh chóng đẩy Mina sang Everton còn Marlon cũng đang thu xếp hành lý rời Nou Camp.

Mới đây, tin vui đã đến với Barcelona khi tiền vệ Philippe Coutinho đã được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha nhờ cô vợ Aine. Vợ của Coutinho là công dân Bồ Đào Nha chính gốc.

Tại quốc gia này, công dân nước khác sẽ được xét duyệt cấp hộ chiếu nếu kết hôn với công dân Bồ Đào Nha từ 3 năm trở lên. Xét theo tiêu chí này, Coutinho đã đáp ứng được bởi anh và Aine đã "đá chung kết" hồi tháng 12/2012.


Như vậy, trong tay HLV Ernesto Valverde còn lại đúng 3 cầu thủ ngoài EU ở đội một, gồm các tân binh Vidal, Arthur Melo và Malcom.

Ở Barca còn có 1 trường hợp tương tự như Coutinho là tiền đạo Luis Suarez. Ngôi sao người Uruguay đã có quốc tịch Tây Ban Nha nhờ người bạn đời Sofía Balbi.

Cũng liên quan tới Coutinho, cựu cầu thủ Liverpool sẽ tiếp quản áo số 7 kể từ mùa giải tới thay cho số 14 từng sử dụng từ tháng 1/2018 cho tới khi mùa giải trước hạ màn.

Chia sẻ

Bình luận 0