Theo
Đỗ Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Theo nghiên cứu mới nhất của Trung tâm nghiên cứu bóng đá (CIES Football Observatory), Lionel Messi của Barcelona là cầu thủ xuất sắc nhất ở 5 giải đấu hàng đấu châu Âu trong 3 tháng qua.
Để được đánh giá xếp hạng, mỗi cầu thủ phải thi đấu ít nhất 45 phút ở tối thiểu 8 trận đấu trong 3 tháng qua. Chung cuộc, Messilà cầu thủ hay nhất với 93,7 điểm, xếp thứ 2 và 3 lần lượt là hai ngôi sao của Real Madrid Toni Kroos (92,8 điểm) cùng Cristiano Ronaldo (90,8 điểm).

Đi chi tiết vào từng vị trí, Hugo Lloris (Tottenham) là thủ thành được đánh giá cao nhất với 84,1 điểm. Đáng chú ý, David de Gea dù thi đấu rất xuất sắc trong màu áo Man United, song không góp mặt ở Top 10. Đứng hạng 2 sau Lloris là Alisson Becker (Roma - 83,8 điểm) - người đang lọt vào mắt xanh của Real.Chuyển sang vị trí trung vệ, Kalidou Koulibaly phía Napoli nhận điểm số cao nhất với 90,4. Davinson Sanchez (Tottenham) cùng Nicolas Otamendi (Man City) lần lượt xếp sau với 88,5 và 88,1 điểm.

Napoli tiếp tục có một cái tên dẫn đầu ở vi trí hậu vệ cánh, đó là Mario Rui với 88,2 điểm. Thậm chí, cầu thủ 26 tuổi người Bồ Đào Nha này còn được đánh giá hay hơn cả những cầu thủ tên tuổi như Dani Carvajal (Real - 86,6), Kyle Walker (Tottenham - 85,6) hay Jordi Alba (Barca - 84,6).

Dịch lên tuyến trên, Kroos là tiền vệ phòng ngự hay nhất với 92,8 điểm; Christian Eriksen (Tottenham) là tiền vệ con thoi hay nhất với 89,9 điểm; Messi là ngôi sao chạy cánh hay nhất (93,7 điểm), còn Ronaldo là trung phong hay nhất với 90,8 điểm.

Tổng cộng, Barca có tới 8 cầu thủ góp mặt trong danh sách của CIES, còn phía Real chỉ có 4 người.

Chia sẻ

Bình luận 0