Theo
Kinh Thi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Về mặt cá nhân, Gareth Bale vẫn chưa có danh hiệu nào thật sự đáng kể. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết Champions League 2018, nhờ là cầu thủ dự bị đầu tiên ghi được 2 bàn trong trận chung kết danh giá này.
Một bàn được tính là sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn đối phương. Bàn kia là một cú sút tuyệt luân, có lẽ sẽ không bao giờ lặp lại. Đấy không hề là dấu ấn trong cách chơi của Real. Vậy, nếu phải bán Bale, Real mất gì? Trên nguyên tắc, CLB vĩ đại nhất thế giới sẽ mất một cầu thủ... dự bị

Vâng, cứ gọi đấy là “siêu dự bị”. Nhưng chẳng bao giờ có chuyện Real phải thay đổi cách chơi, phải tìm người thay thế, phải giải quyết những vấn đề lớn, khi chia tay một cầu thủ dự bị. Bale không bao giờ là Cristiano Ronaldo, hoặc Lionel Messi, hoặc Mohamed Salah.

Cái được của Real thì quá hiển nhiên. Chắc chắn là không có chuyện M.U, hay bất cứ CLB nhà giàu nào, mua được Bale một cách dễ dàng. Mùa trước, Real đã kịp ký hợp đồng mới với Bale, có thời hạn đến năm 2022. Với một hợp đồng còn đến 4 năm mới hết hạn, quyền lực trong vòng đàm phán hoàn toàn thuộc về CLB chủ quản. Real chỉ cần nói “không”, mọi chuyện lập tức khép lại. Mặc kệ thái độ giận dữ của Bale, mặc kệ mọi sự khôn ngoan của giới đại diện, hoặc sức mạnh tài chính của đội muốn mua.


Tất nhiên, đây là lúc mà ngôi sao Xứ Wales đang được bàn đến một cách ầm ĩ. Sự nổi đình nổi đám của Bale, đặc biệt là ngay trước mùa chuyển nhượng, xét kỹ thì vẫn có lợi cho Real hơn là chính anh. Đây là lúc Real đang chờ các đội bóng Anh chồng tiền - xem ai có khả năng chồng cao nhất. Tiền chưa đủ nhiều đến mức chính Real (cũng rất giàu có)  phải quan tâm, thì... thôi vậy. Nếu như cuối cùng không có điều gì thay đổi, thì quá tốt cho Real. Nếu có đề nghị khiến Real ít ra cũng phải chấp nhận đàm phán, thì... lại càng tốt.

Trong lúc chờ đợi, Real nói chung cũng như HLV Zinedine Zidane nói riêng, hoàn toàn không có trách nhiệm giải thích với thế giới xung quanh, xem vì sao họ để một ngôi sao sáng như Bale ngồi ghế dự bị. Có chăng, cũng chỉ là chuyện “xã giao”, cho phải phép với báo giới. Điều quan trọng nhất đối với Real trong lúc này vẫn chỉ là làm sao “khai thác Bale” một cách tốt nhất, trước cơ hội hiện thời.

Chẳng ai phủ nhận hình ảnh “người hùng” của Bale trong trận chung kết Champions League vừa qua. Nhưng trong thâm tâm, có lẽ các bên liên quan, cả trong lẫn ngoài cuộc, đều ít nhiều cảm nhận rằng trước sau gì Real cũng thắng. Có hoặc không có hai bàn liên tiếp của Bale, cũng thế thôi. 

Những tuyệt phẩm ghi theo phong cách của Bale


Tình thế đã thay đổi hẳn ngay từ hiệp đầu, khi Liverpool mất Mohamed Salah. Đây là điều mà các đội đang muốn mua Bale có thể phải nghĩ đến. Nhưng bóng đá đỉnh cao lại còn quá nhiều điều quan trọng khác. Mua Bale còn là mua một thương hiệu, chứ đâu chỉ là mua lại giá trị chuyên môn của anh.

Chỗ này, Bale đang “lên giá”, nhưng Real không hề xuống giá nếu phải bán Bale. Những gì còn lại sẽ thuộc về bên thứ ba, tức các đội đang muốn mua anh. Xác suất thành công, nguy cơ thất bại, từ chuyên môn đến kinh tế, đều thuộc cả về đội muốn mua. Premier League “phát cuồng” về Bale cũng hay, bởi đấy là sự sôi động cần có trong một nền bóng đá. Thành phần nào phải gánh lấy nguy cơ thất bại khi chi đậm để có Bale, thì đấy lại không phải là việc chung của Premier League.

Chia sẻ

Bình luận 0