Theo
Ngọc Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Barcelona đã làm ăn có lãi trên thị trường chuyển nhượng sau 20 năm. Bây giờ, hiệu quả chuyên môn là điều đáng phải chờ đợi.
Mùa Hè 2018 chứng kiến Barca với tân GĐTT Eric Abidal đã làm ăn có lãi trên thị trường chuyển nhượng. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan chi 131,9 triệu euro để mua và thu 137,7 triệu euro từ bán cầu thủ. Tính ra lãi 5,8 triệu euro. Con số này không quá lớn lao nhưng đánh dấu cả một cột mốc lịch sử tại Nou Camp. 

Bởi, kỳ chuyển nhượng gần nhất Barca bán mua có lãi đã từ năm 1999 dưới thời chủ tịch Josep Lluis Nunez. Ngoài ra, BLĐ đội bóng xứ Catalan cũng chứng minh được sự thích ứng với việc mua bán, không còn ngờ nghệch như những năm lò La Masia còn thịnh vượng, liên tiếp cung cấp những sản phẩm chất lượng.

Về mặt kinh tế tích cực là vậy song về mặt chuyên môn vẫn cần thời gian để xem xét. Đúng hơn, khả năng nhìn người của BLĐ Barca trong những mùa giải gần đây có vấn đề. Dẫn chứng cụ thể, 15 cầu thủ được Barca chiêu mộ trong 3 năm qua thì có đến 9 cầu thủ đã phải ra đi.

Cụ thể, 9 cầu thủ Barca đã chiêu mộ rồi bán đi trong 3 năm qua là: Arda Turan, Aleix Vidal, Andre Gomes, Lucas Digne, Paco Alcacer, Paulinho, Deulofeu, Yerry Mina và Marlon Santos. Nhìn qua, dễ nhận thấy đa phần đều là những bản hợp đồng thất bại và có rất ít đóng góp. Trong khi đó, có 6 cầu thủ vẫn trụ lại được là: Samuel Umtiti, Jasper Cillessen, Denis Suarez, Semedo, Philippe Coutinho và Ousmane Dembele. 

Bởi vậy, như đã đề cập, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính, giờ là lúc chờ xem dấu ấn chuyên môn của Abidal khi mùa Hè vừa qua ông đã đưa về Nou Camp 4 tân binh khá chất lượng là Clement Lenglet, Malcom, Arthur Melo và Arturo Vidal.

Chia sẻ

Bình luận 0