Theo
Quang Hoà/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau quãng thời gian phải ngồi ngoài vì gặp vấn đề với màng tim, hậu vệ cánh phải Dani Carvajal của Real Madrid đã sắp bình phục. Theo bác sỹ Cesar Quesada, cầu thủ này có cơ hội tái xuất ở trận Real gặp Atletico vào ngày 18/11.
Carvajal đã không đóng góp được gì cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha kể từ ngày 30/9 tới giờ. Bình luận về tình trạng hiện nay của Carvajal, Quesada cho biết: "Việc Carvajal trở lại tập luyện cần phải được thực hiện từ từ, từng chút một để cậu ấy có thời gian làm quen. Có thể Carvajal đủ sức góp mặt ở trận derby Madrid hoặc cũng có thể không".

"Thông thường những vận động viên gặp vấn đề như Carvajal sẽ cần khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần để hồi phục. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ tái phát thì Carvajal không nên vội vã tái xuất. Có như vậy thì mọi thứ mới an toàn và hoàn hảo được".

"Ngay cả khi VĐV đã bình phục thì chúng tôi vẫn giữ lại điện tâm đồ để theo dõi. Chỉ có kinh nghiệm của các bác sỹ tim mạch và những đợt xét nghiệm bổ sung mới có thể giúp cầu thủ an toàn khi căng sức thi đấu".

"Là VĐV chuyên nghiệp thì hẳn Carvajal đã quen với việc phải hoạt động với cường độ cao. Tuy nhiên, do đã phải ngồi ngoài vài tuần nên việc cậu ấy phải cố gắng lại từ đầu là điều hẳn ai cũng hiểu".

"Khả năng Carvajal bị tái phát là khá cao, khoảng từ 15 đến 20%. Chính vì vậy, chúng tôi phải luôn theo dõi sát sao tình trạng của cậu ấy. Trái tim của mỗi người không hoàn toàn giống nhau. Việc của Carvajal là phải bình tĩnh và từng bước lấy lại sự tự tin vốn có", bác sỹ Quesada kết luận.

Chia sẻ

Bình luận 0