Theo
Ngọc Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Sergio Busquets là mẫu cầu thủ có một không hai trên thế giới từ trước đến nay. Thế nên, chẳng ai ngờ lại đang xuất hiện phiên bản Busquets 2.0 tại ĐT Tây Ban Nha.
Xuyên suốt lịch sử bóng đá, chưa từng thấy trường hợp nào giống Busquets. Một cầu thủ mảnh khảnh, không giỏi càn lướt hay tranh chấp nhưng lại thi đấu ở vị trí thấp nhất ở hàng tiền vệ, vị trí vốn dĩ đòi hỏi thể chất và tính chiến đấu cao. Sự khác biệt của Busquets nằm ở kỹ năng xử lý bóng một chạm thượng thừa, như Xavi từng đánh giá là số một thế giới cùng tư duy vị trí và không gian hết sức nhạy bén. 

Thế nên, để đi theo con đường của Busquets không hề là điều đơn giản. Tuy nhiên, thật bất ngờ thú vị khi bóng đá Tây Ban Nha đã sớm tìm thấy phiên bản Busquets 2.0, từ lối chơi, dáng vóc đến tính cách đều giống tiền vệ của Barca như hai giọt nước. Đó là Rodri, tân binh trị giá 20 triệu euro từ Villarreal của Atletico Madrid. 

Cái sự giống này đã được đề cập không ít lần, nhưng nó trở nên rõ nét hơn ở trận thắng Xứ Wales 4-1vừa rồi của ĐT Tây Ban Nha, trận đấu mà Busquets vắng mắt và Rodri thi đấu xuất sắc trong vị trí của đàn anh. Rodri giống Busquets từ cái cách vân vê trái bóng, sự thính nhạy về không gian và kể cả tỷ lệ chuyền bóng cực cao (cả hai đều đang có tỷ lệ chuyền bóng chính xác trên 90% tại La Liga).

Về dáng vóc, nếu nhìn từ sau lưng, khó nhận ra ai là Busquets ai là Rodri khi cả hai đều thuộc dạng dong dỏng cao, mảnh khảnh. Và về lối sống, thứ dễ phân biệt nhất cũng chẳng thể phân biệt được. Tương tự đàn anh, Rodri rất kín tiếng, không tham gia mạng xã hội, ít khi lên mặt báo trả lời phỏng vấn và là hai cầu thủ hiếm hoi trong thời đại ngày nay không sở hữu bất kỳ hình xăm nào. Một hiện tượng lạ không chỉ của bóng đá Tây Ban Nha mà trên toàn thế giới.

Chia sẻ

Bình luận 0